Mitsubishi Mirage Bloom Edition รุ่นพิเศษ พร้อมรายงานยอดขายมิราจ 1 ปี เกือบ 50,000 คัน Share this

Mitsubishi Mirage Bloom Edition รุ่นพิเศษ พร้อมรายงานยอดขายมิราจ 1 ปี เกือบ 50,000 คัน

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2556

ปทุมธานี : 13  มีนาคม 2556  - มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย แจ้งยอดขายมิราจในไทย 1 ปี  49,296 คัน ในขณะที่ตลาดต่างประเทศตอบรับเยี่ยม พร้อมส่ง มิราจ รุ่นตกแต่งพิเศษ “บลูม เอดิชั่น (Bloom Edition)” ฉลองครบรอบ 1 ปี มิราจในไทย เป็นอีกทางเลือกสำหรับลูกค้า หวังเจาะกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงความสำเร็จอย่างสูงของการแนะนำรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ในเมืองไทยว่า นับตั้งแต่เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2555 ที่ผ่านมา ยอดขายรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ เติบโตอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นรถยนต์อีโค คาร์ รุ่น 5 ประตู ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากลูกค้าด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 49% (ณ เดือนมกราคม 2556) ในขณะที่ยอดขายรวมนับจากเปิดตัวสูงถึง 49,296 คัน (ณ กุมภาพันธ์ 2556) โดยในปัจจุบันบริษัทฯ มียอดขายมิราจขายเฉลี่ยอยู่ที่ 5,000 คัน ต่อเดือน หรือคิดเป็น 40-50% ของยอดขายรถยนต์รวมของบริษัท สำหรับในปีนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าการจำหน่ายมิราจในประเทศไว้ที่ 4,000 คัน ต่อเดือน

ในส่วนของการผลิตนั้น มิตซูบิชิ มิราจ เป็นรถยนต์ขนาดเล็กประหยัดพลังงานภายใต้โครงการโกลบอล สมอลล์ รุ่นแรกของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่ถูกผลิตจากโรงงานใหม่แห่งที่ 3 ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในประเทศไทย ณ นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง ซึ่งนอกจากประเทศญี่ปุ่นแล้วไทยถือเป็นฐานการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิที่ใหญ่ที่สุดของบริษัทฯ โดยยอดการผลิตรวมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้ทำการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ไปแล้วกว่า 109,300 คัน  สำหรับเพื่อขายในประเทศ 54%  หรือ ประมาณ 58,800 คัน และเพื่อส่งออกอีก 46% หรือ ประมาณ 50,500 คัน   จากยอดการผลิตดังกล่าวยังสามารถสะท้อนศักยภาพการผลิตของบริษัทฯ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถบรรลุเงื่อนไขของคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน BOI ที่ระบุว่าจะต้องมีการผลิตจริงไม่น้อยกว่า 100,000 คันต่อปีภายในระยะเวลา 5 ปี หลังจากเปิดไลน์การผลิตได้อย่างแน่นอน  ทั้งนี้เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของตลาดที่เพิ่มขึ้นบริษัทฯ ยังได้เพิ่มกำลังการผลิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้สามารถส่งมอบรถที่มียอดค้างส่งมอบซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 10,000 คัน ได้เร็วยิ่งขึ้น โดยลูกค้าสามารถรับรถได้ภายใน 1-2 เดือนเท่านั้น

ในส่วนของการตอบรับจากตลาดต่างประเทศ มร.มูราฮาชิ กล่าวว่าภายหลังจากการเปิดตัวในประเทศไทย  มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น เริ่มทยอยเปิดตัว มิราจ ในภูมิภาคต่างๆ โดยเปิดตัวในบรูไนในเดือนมิถุนายน ประเทศญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคม  อินโดนีเซียในเดือนกันยายน  ฟิลิปปินส์และมาเลเซียในเดือนพฤศจิกายน  บังกลาเทศและออสเตรเลียในเดือนมกราคม  และล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้มีการแนะนำมิราจใหม่ในประเทศนิวซีแลนด์ รวมทั้งยังมีแผนจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ ในภูมิภาคยุโรปในลำดับต่อไป สำหรับยอดการส่งออกล่าสุดอยู่ที่กว่า 46,000 คัน โดยตลาดหลักในปัจจุบันเป็นประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งมิราจถูกส่งออกไปแล้วกว่า 21,500 คัน  ตามมาด้วยประเทศในแถบอาเซียนและโอเชียเนีย

“ตลาดต่างประเทศให้การตอบรับรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในญี่ปุ่นมิราจได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อมวลชนสายรถยนต์ โดย RJC*  ซึ่งเป็นคณะกรรมการคัดเลือกรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีในประเทศญี่ปุ่น ได้คัดเลือกให้มิราจเป็นหนึ่งใน 6 รถยนต์ที่ดีที่สุดประจำปี 2012 จากคุณสมบัติของตัวรถที่ให้การประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยม ราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ และง่ายต่อการขับขี่ โดยระบุว่ามิราจซึ่งผลิตจากฐานการผลิตในไทย สร้างความประทับใจให้กับคณะกรรมการและเป็นไปตามเงื่อนไขของรถยนต์ขนาดเล็ก ที่มีทั้งเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเทคโนโลยีตามแบบฉบับของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส  ทั้งนี้จากการลดน้ำหนักของตัวรถทำให้มิราจให้การประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมเมื่อเทียบกับในรถระดับเดียวกันในญี่ปุ่น รวมทั้งยังให้ความพึงพอใจและความสะดวกสบายในการขับขี่อีกด้วย”

“ในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์นั้น มิราจ ได้รับการการันตีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนตามมาตรฐานความปลอดภัยในรถรุ่นใหม่ของออสเตรเลีย (ANCAP)   ในขณะที่สื่อมวลชนต่างกล่าวถึงรถยนต์มิราจว่าให้อุปกรณ์การตกแต่งที่ครบครัน  ให้สมรรถนะที่เป็นเยี่ยมแม้จะขับขี่บนพื้นถนนขรุขระ  รวมทั้งให้ความสะดวกสบายสูงสุดแม้จะเป็นรถขนาดเล็ก นอกจากนี้ยังเป็นรถที่มีทั้งฟังก์ชั่น รูปลักษณ์ และสไตล์ที่โดดเด่น ถือเป็นรถที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่สนใจซื้อรถคันแรกหรือต้องการรถขนาดเล็กเพราะมีรัศมีวงเลี้ยวที่แคบมาก พวงมาลัยที่เบาทำให้ง่ายต่อการขับขี่ในเมือง และเป็นหนึ่งในรถที่ให้การประหยัดน้ำมันเป็นเยี่ยมไม่ว่าจะเป็นรุ่นเกียร์ธรรมดาประหยัดน้ำมันถึง 21.7 กม.ต่อลิตร (4.6 ลิตร/ 100 กม.) และเกียร์อัตโนมัติ CVT ที่มีอัตราสิ้นเปลืองอยู่ที่ 20.4 กม./ ลิตร (4.9 ลิตร/100 กม.) ซึ่งพิสูจน์แล้วจากสื่อมวลชนทั้งในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์”

“ในส่วนของภูมิภาคอาเซียน สื่อมวลชนในประเทศมาเลเซีย และอินโดนีเซียต่างยอมรับว่ามิราจเป็นรถที่ให้สมรรถนะที่เป็นเยี่ยม โดยจากการทดสอบการขับประหยัดน้ำมันโดยสื่อมวลชนในประเทศมาเลเซียนั้น มิราจ สามาถทำตัวเลขได้สูงถึง 30 กิโลเมตรต่อลิตร อีกทั้งยังเป็นรถที่ให้ความคล่องตัวสูงเหมาะกับการใช้งานในเมืองที่มีการจราจรคับคั่ง”

ทั้งนี้ มร.มูราฮาชิ กล่าวว่าเพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 1 ปีของมิราจ ในประเทศไทย ทางบริษัท ได้แนะนำมิราจ รุ่นตกแต่งพิเศษ “บลูม เอดิชั่น (Bloom Edition)” เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้า ซึ่งมาพร้อมบาะผ้าแบบพรีเมียม พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมการตกแต่งสีเงิน แบบซิลเวอร์ เดคคอเรชั่น และ สัญลักษ์ Bloom Edition ที่ประตูท้าย โดยมี 2 สีให้เลือก คือ สีม่วง Blossom Purple มีราคาขายอยู่ที่ 549,000 บาท  และสีขาวมุก White Pearl ซึ่งมีราคาขายอยู่ที่  554,000 บาท โดยจะจำหน่ายที่โชว์รูมมิตซูบิชิทั่วประเทศ 15 มีนาคมนี้เป็นต้นไป และจะจัดแสดงในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 7 เมษายนนี้ ที่เมืองทองธานี

*Automotive Researchers’ & Journalists’ Conference of Japan

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามและทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ และรถยนต์มิตซูบิชิ รุ่นต่างๆ ได้ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร 1800-900-009 หรือที่เว็บไซต์ www.mitsubishi-motors.co.th


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ