Nissan ชู Pulsar, March 2013 และ Urvan ในงานมอเตอร์โชว์ นำเสนอนวัตกรรมและความเร้าใจ Share this

Nissan ชู Pulsar, March 2013 และ Urvan ในงานมอเตอร์โชว์ นำเสนอนวัตกรรมและความเร้าใจ

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2556

Nissan ชู Pulsar, March 2013 และ Urvan ในงานมอเตอร์โชว์ นำเสนอนวัตกรรมและความเร้าใจ

กรุงเทพมหานคร (วันที่ 26 มีนาคม 2556) : นิสสัน เอลลัวร์ รถยนต์ต้นแบบ ที่จะมารังสรรค์จินตนาการใหม่ เผยโฉมครั้งแรกในเอเชียในงานบางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 34 นี้ พร้อมกับรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุด 3 รุ่นนิสสัน พัลซาร์ ใหม่ รถยนต์แฮทช์แบคระดับพรีเมี่ยมอารมณ์สปอร์ต นิสสัน มาร์ช ใหม่ รถยนต์อีโค คาร์ คันแรกในประเทศไทย และ นิสสัน เออร์แวน ใหม่ รถตู้อเนกประสงค์ มาร่วมขบวนเอลลัวร์ สะท้อนวิสัยทัศน์ของความล้ำหน้าและความเร้าใจของแบรนด์นิสสัน

“เรายังคงมอบรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวนิสสัน ซิลฟี รถยนต์ซีดาน ในกลุ่มตลาดรถยนต์นั่งระดับกลางหรือนิสสัน พัลซาร์ แฮทช์แบคระดับพรีเมี่ยม” นาย ทาคายูกิ คิมูระ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

“เรายังได้ต่อยอดกลยุทธ์สินค้า ด้วยการส่งนิสสัน มาร์ช ใหม่ ที่ได้รับการดีไซน์ใหม่ และเพิ่มมาตรฐานด้านความปลอดภัยที่ดีขึ้น ยกระดับมาตรฐานรถยนต์อีโค คาร์ในประเทศไทย” นายคิมูระ เสริม “ทุกท่านจะได้เห็นความมุ่งมั่นในอนาคตของรถยนต์ซีดานของนิสสันจากรถยนต์ต้นแบบ เอลลัวร์ และรถยนต์ทุกรุ่นที่จัดแสดงในวันนี้ก็เป็นการแสดงถึงพันธสัญญาที่เรามีต่อตลาดเมืองไทยเช่นกัน”

นิสสัน เอลลัวร์ (Nissan Ellure)

นิสสัน เอลลัวร์ รถยนต์ต้นแบบที่แสดงถึงความมุ่งมั่นในการบุกตลาดรถยนต์ประเภทซีดานของนิสสัน

การออกแบบภายนอกสะท้อนองค์ประกอบด้านการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างรูปลักษณ์และมิติภายนอกเช่นเดียวกับรถซีดานขนาดกลางแบบดั้งเดิม กับจุดเด่นของรถยนต์คอมแพ็คที่ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบลูกผสม หรือระบบไฮบริด ทำให้นิสสัน เอลลัวร์ มีฐานล้อที่กว้าง ส่งผลให้มีการทรงตัวที่ดี มีพื้นที่ใช้สอยภายในและพื้นที่สัมภาระด้านหลังที่กว้างขวาง แต่ยังคุณสมบัติแอโรไดนามิคได้เป็นอย่างดี

“จุดเด่นหลัก” ของงานออกแบบภายในคือ คอนโซลกลางแบบ “ลอยตัว” ที่ดูเหมือนงานประติมากรรมโปร่งแสง ห่อหุ้มด้วยหนังสีขาว และยังมีไฟเรืองแสงสีแดงยามค่ำคืน คอนโซลกลางได้รับการติดตั้งปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศ ระบบเครื่องเสียง ระบบนำทาง และระบบอื่นๆภายในรถ นอกจากนี้หลังคากระจกยังได้รับการติดตั้งไฟเรืองแสงสีแดงเพื่อเพิ่มสุนทรียภาพของการขับขี่อีกด้วย

นิสสัน เอลลัวร์มาพร้อมกับเครื่องยนต์ไฮบริด รุ่นใหม่ ซูเปอร์ชาร์จ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ที่มาพร้อมระบบควบคุมคลัทช์คู่อัจฉริยะ (มอเตอร์หนึ่งตัว ต่อคลัทช์ 2 ตัว พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียม-อิออน) พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 25 กิโลวัตต์ ขับเคลื่อนล้อหน้าด้วยระบบเกียร์อัจฉริยะ XTRONIC CVT นอกจากนี้ นิสสัน เอลลัวร์ ยังมีระบบช่วงล่างแบบอิสระ ระบบเบรกแบบรีเจเนเรทีฟ หรือการนำพลังงานจากการเบรกกลับมาใช้ใหม่ และเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยคันเร่งไฟฟ้าสลับไฮดรอลิก เพื่อให้ประสบการณ์การขับขี่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นสนุกสนาน เช่นเดียวกับงานออกแบบของตัวรถ

นิสสัน พัลซาร์

และที่เปิดตัวไปไม่นานมานี้ นิสสัน พัลซาร์ ใหม่ รถยนต์แฮทช์แบค ระดับพรีเมี่ยม ปราดเปรียวทุกมุมมอง มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 1.8 ลิตร และขนาด 1.6 ลิตร ระบบส่งกำลัง XTRONIC CVT (Continuous Variable Transmission) ช่วยให้ทุกการขับขี่นุ่มนวลและประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย สำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย และกล้าที่จะเติมสไตล์ให้ชีวิต

นิสสัน มาร์ช ใหม่

นิสสัน มาร์ช ใหม่ ได้สอดแทรกความมีมิติและความทันสมัยผ่านรูปลักษณ์ภายนอกที่โดดเด่นมากขึ้น ด้วยกระจังหน้าใหม่โครเมียม ล้ออัลลอยลายใหม่ 15 นิ้วเพิ่มความมีสไตล์ด้วยไฟตัดหมอกและไฟท้ายแบบ LED ระบบขับเคลื่อนเป็นเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร แบบ 3 สูบ รหัส HR12DE ระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ และระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT ให้ความนุ่มนวลตอบสนองทุกการขับขี่ และประหยัดน้ำมัน

ส่วนมาตรฐานความปลอดภัย นิสสัน มาร์ชทุกรุ่นด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า และระบบเบรก ABS EBD BA (ตั้งแต่รุ่น E เป็นต้นไป)

นิสสัน เออร์แวน ใหม่

ขบวนรถรุ่นใหม่ของนิสสัน ยังรวมถึง รถตู้เออร์แวน ใหม่ รุ่นตัวถังกว้างหรือ Wide body ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล รหัส YD25DDTi ให้แรงม้าสูงสุด 129 แรงม้าและแรงบิดสูงสุด 356 นิวตันเมตร ระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ให้สมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม แรงจริง ทนทานและประหยัดน้ำมัน

ส่วนภายใน ให้ความสะดวกสบายมากขึ้นด้วยช่องแอร์ที่มากถึง 18 จุด หน้าจอแสดงผลแบบ Multi-Information Display ทันสมัย สีภายในแบบทูโทน ดำ- เทา 16 ที่นั่ง เหมาะสำหรับทุกการใช้งาน

ผู้มาร่วมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งนี้ นิสสันยังได้จัดเตรียมรถยนต์รุ่นอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น นิสสัน อัลเมร่า รถยนต์อีโค คาร์ ซีดาน ที่มียอดขายดีที่สุด นิสสัน ซิลฟี นิสสัน เทียน่า

นิสสัน เอ็กซ์เทรล และนิสสัน นาวารา ลูกค้าที่สนใจสามารถมาเยี่ยมชมและรับขอเสนอพิเศษได้ที่บูธนิสสัน


ความคิดเห็น