รถต้นแบบ Pininfarina Sergio อาจผลิตจริงเพียง 6 คันในโลก ค่าตัวเกือบ 4 ล้านเหรียญฯ Share this

รถต้นแบบ Pininfarina Sergio อาจผลิตจริงเพียง 6 คันในโลก ค่าตัวเกือบ 4 ล้านเหรียญฯ

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 20 มีนาคม 2556

รถต้นแบบ Pininfarina Sergio อาจผลิตจริงเพียง 6 คันในโลก ค่าตัวเกือบ 4 ล้านเหรียญฯ

Pininfarina Sergio รถต้นแบบที่ตั้งตามชื่ออดีตประธานบริษัทซึงเสียชีวิตเมื่อปีที่แล้ว เรียกเสียงฮือฮาเมื่อครั้งปรากฎตัวครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2013 ด้วยดีไซน์ตัวถังแบบโรดสเตอร์ที่ปราดเปรียว มิติเตี้ยติดพื้นและไม่มีกระจกหน้า มีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกับ Ferrari 458 ซึ่งใช้แพลทฟอร์มเดียวกัน

ล่าสุดมีรายงานว่า Pininfarina อาจจะผลิตรถต้นแบบรุ่นนี้ออกจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้ โดยจะมีจำนวนจำกัดเพียงหกคันในโลกเท่านั้น

สำหรับราคาค่าตัวคาดว่าจะอยู่ที่ราว 3.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มีรายงานว่า Pininfarina อาจผลิตรถโปรดักชั่นให้เหมือนกับรถต้นแบบทุกประการ นั่นหมายความว่าไม่มีหลังคาและกระจกหน้า ดังนั้นผู้ที่ขับขี่ในประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรปจะต้องสวมหมวกกันน็อกด้วย แต่สื่อมวลชนพากันตั้งคำถามว่า มหาเศรษฐีคนใดจะทุ่มเงินมากขนาดนั้นเพื่อที่จะสวมหมอกกันน็อกขับรถ

อย่างไรก็ตาม คาดว่า Pininfarina จะลดดีกรีลงมาจากรถต้นแบบเล็กน้อย โดยอาจติดตั้งกระจกหน้าที่เป็นสิ่งจำเป็นในการขับขี่ Fabio Filippini หัวหน้าทีมออกแบบของ Pininfarina บอกว่า เขาและทีมงานมีไอเดียดีๆในการโมดิฟายด์รถคันนี้ให้สอดคล้องกับกฎระเบียบของอียูอยู่แล้ว ขอให้แฟนๆติดตามชม

สำหรับขุมพลังขับเคลื่อนจะใช้บล็อก V8 ความจุ 4.3 ลิตรอันทรงพลังของค่าย Ferrari

[zenphotopress album=4369 sort=latest number=20]


ความคิดเห็น