Volvo V40 ใหม่เปิดจองราคาโดนใจ เริ่มต้น 1.68 ล้านบาท ขึ้นแท่นเจ้าตลาดแฮทช์แบค 5 ประตูระดับพรีเมี่ยม Share this

Volvo V40 ใหม่เปิดจองราคาโดนใจ เริ่มต้น 1.68 ล้านบาท ขึ้นแท่นเจ้าตลาดแฮทช์แบค 5 ประตูระดับพรีเมี่ยม

Admin
โดย Admin
โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2556

Volvo V40 ใหม่เปิดจองราคาโดนใจ เริ่มต้น 1.68 ล้านบาท ขึ้นแท่นเจ้าตลาดแฮทช์แบค 5 ประตูระดับพรีเมี่ยม

วอลโว่ร่วมกระแสแฟชั่นแห่งยนตรกรรม คัดรถยนต์สุดหรูดีไซน์ล้ำสมัยครบทุกรุ่นร่วมโชว์โฉม พร้อมเปิดจองในมอเตอร์โชว์ 27 มีนาคม - 8 เมษายนนี้ และเปิดตัว “วอลโว่ V40 รุ่นใหม่ล่าสุด” อย่างเป็นทางการชิงเจ้าตลาดรถ 5 ประตูแฮทช์แบคระดับพรีเมี่ยม ด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นปราดเปรียวแบบรถ 5 ประตูซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติและบุคลิกรถหรูรุ่นใหญ่ ออกแบบตามแนวคิด “Designed Around You” ในราคา 1.68 ล้านบาทสำหรับรุ่น B และ 1.79 ล้านบาทสำหรับรุ่น S รวมทั้งมอบข้อเสนอพิเศษมากมาย ทั้งดอกเบี้ยต่ำเริ่มต้นที่ 0.6% และเลือกรับของสมนาคุณมากมาย อาทิ แพ็คเกจทัวร์ฮ่องกง Mac Book Air และเพชรน้ำงาม

นางฉันทนา วัฒนารมย์ ประธานบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ธีมการจัดงานมอเตอร์โชว์ในปีนี้ คือ Street of Automotive Fashion หรือแฟชั่นแห่งโลกยนตรกรรม นั้น มีความสอดคล้องกับแนวคิดในการออกแบบรถยนต์ของวอลโว่ภายใต้ “Designed Around You” ซึ่งหมายถึงการออกแบบ ยานยนต์ที่ให้ “คน” เป็นจุดศูนย์กลางในการออกแบบ จึงทำให้รถยนต์ทุกคันของวอลโว่สามารถตอบสนองความต้องการทุกด้านของลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฟังชั่นส์การใช้งาน เทคโนโลยีความปลอดภัย รูปลักษณ์ที่ โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว ตลอดจนดีไซน์ทันสมัย ที่สามารถสร้างความโดดเด่นบนเวทีแฟชั่นยานยนต์ได้อย่างเหนือระดับ สะท้อนความสำเร็จผ่านยอดขายในปี 2555 ที่ 1,854 คัน เติบโตขึ้น 55% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2554 ที่ผ่านมา”

ในงานนี้ วอลโว่ได้นำรถยนต์ครบทุกรุ่นมาโชว์ โดยเฉพาะการเปิดตัววอลโว่ V40 รุ่นใหม่ รถ 5 ประตูแฮทช์แบคระดับพรีเมี่ยมที่เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครันเหมือนในรถขนาดใหญ่ ออกแบบมาให้ปรับตัวเข้ากับคนขับ แทนที่จะให้คนขับปรับตัวเข้ากับรถ และให้ผู้ขับได้ใช้อุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อนตามแนวคิด “Designed around You” จึงโดดเด่นมากใน 3 ด้าน ได้แก่ รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวมีสไตล์สะดุดตา การสร้างประสบการณ์ใหม่โดยให้อิสระกับผู้ขับขี่ในการเลือกสร้างบรรยากาศและแสดงข้อมูลตามอารมณ์ในการขับขี่ เช่น ไฟ LED การจัดแสงภายในห้องโดยสารแบบเดียวกับในโรงละคร สามารถปรับเปลี่ยนได้ถึง 7 โทนสีตามอารมณ์ ฯลฯ และความเทคโนโลยีความปลอดภัยที่เหนือกว่า ซึ่งทำให้ วอลโว่ V40 ใหม่เป็นรถ IntelliSafe หรือรถอัจฉริยะและปลอดภัยที่สุดในตลาดเดียวกัน ทั้งยังเป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อมโดยผ่านมาตรฐานยูโร 5

วอลโว่ V40 ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน T5 แบบ 5 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้พลังแรง 213 แรงม้า และแรงบิด 300 นิวตันเมตร ติดตั้งเกียร์ออโตเมติก 6 สปีด ที่ตอบสนองทันใจเปลี่ยนเกียร์ได้นุ่มนวล รองรับน้ำมันได้หลากหลายทั้งเบนซิน 95, E10 และ E20 ได้

ในด้านการออกแบบ วอลโว่ V40 ใหม่ พรีเมี่ยมแฮทช์แบค 5 ประตู มีรูปลักษณ์หรูหราสง่างาม ด้วยการผสานความกะทัดรัดและปราดเปรียวของรถยนต์คอมแพคกับคุณสมบัติและบุคลิกของรถหรูรุ่นใหญ่ บุคลิกโดดเด่นมีสไตล์ ภายในติดตั้งเบาะนั่งที่โอบอุ้มรับสรีระผู้นั่งในทุกที่นั่ง กระจกมองหลังแบบไร้กรอบสุดเท่ สามารถปรับหน้าจอข้อมูลให้เป็นสไตล์ของตัวเอง เพียงโยกคันบังคับที่อยู่หลังพวงมาลัย หน้าปัดแบบดิจิตอลของวอลโว่ V40 แสดงผลได้ถึง 3 แบบตามอารมณ์ในการขับขี่ คือ แบบ Elegance ที่มาพร้อมหน้าปัดแบบธรรมดา, Performance แสดงผลหน้าจอเพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ และ Eco เพื่อการขับขี่ สุดประหยัด

ในด้านความปลอดภัย วอลโว่ V40 ใหม่ให้การปกป้องที่เหนือกว่า จนได้รับการจัดอันดับระดับ 5 ดาวในการทดสอบการชนของ Euro NCAP ที่เข้มข้น สามารถทำคะแนนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในทุกหัวข้อทั้งการทดสอบการปกป้องผู้ใหญ่ (Adult Protection) ด้านระบบเพิ่มความปลอดภัย (Safety Assist) และด้านการปกป้องคนเดินถนน เนื่องจากวอลโว่ V40 มีเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย อาทิ ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (City Safety) ที่ปรับปรุงใหม่ให้ทำงานครอบคลุมถึงความเร็วไม่เกิน 50 กม./ช.ม. (จากเดิม 30 กม./ช.ม.) โดยหยุดรถให้เองหากคนขับไม่แตะเบรกขณะที่รถคันหน้าชะลอความเร็วหรือหยุด หรือเมื่อรถพุ่งเข้าหารถคันหน้าที่หยุดนิ่งอยู่กับที่ด้วยความเร็วสูงเกินไป ระบบ Lane Keeping Aid ช่วยให้รถอยู่ในเลนของตัวเอง หากหัวรถเบนออกนอกแนวที่ควรจะเป็น ระบบจะส่งสัญญาณทำให้พวงมาลัยสั่น

เพื่อเตือนให้คนขับดึงให้รถกลับเข้ามาในแนวที่ควรจะเป็น ระบบนี้ทำงานในขณะที่รถใช้ความเร็วระหว่าง 65-200 กม./ช.ม. ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ (Park Assist Pilot) ช่วยให้จอดแบบขนานขอบทางได้อย่างง่ายดาย โดยที่ระบบอัจฉริยะจะควบคุมการบังคับเลี้ยวของรถเอง ผู้ขับขี่เพียงกำหนดความเร็วและเกียร์เท่านั้น ระบบกล้องและสัญญาณเตือนมุมอับสายตารุ่นใหม่ (BLIS) ที่ใช้เรดาร์ช่วยในการติดตามและแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถขับมาทางด้านหลังในจุดที่อับสายตาทั้งด้านซ้ายและขวาห่างไปในระยะ 70 เมตร ช่วยลดความเสี่ยงจากการเปลี่ยนเลน และระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด (Cross Traffic Alert) เมื่อถอยรถออกจากช่องจอดรถ เรดาร์จะส่งเสียงและแสดงภาพเตือนหากมีรถวิ่งอยู่ในระยะ 30 เมตรทั้งสองด้าน

โปรโมชั่นโดนใจในมอเตอร์โชว์

นอกจากนี้ วอลโว่ยังจะนำรถยนต์รุ่นอื่นๆ มาโชว์และเปิดจองในงาน โดยมอบข้อเสนอพิเศษ เริ่ม 8 มีนาคม – 30 เมษายน 2556

• รุ่น S60 รับข้อเสนอดอกเบี้ยต่ำ 0.6% พร้อมรับทันที iPad Mini 32 GB Wifi

• รุ่น XC90 รับข้อเสนอดอกเบี้ยต่ำ 0.9% พร้อมรับทันที iPad Mini 32 GB Wifi

• รุ่น S80 รับข้อเสนอดอกเบี้ยต่ำ 0.8% พร้อมรับทันที iPad Mini 32 GB Wifi พร้อมเลือกรับ 1 จาก 6 รายการ ได้แก่ การขยายเวลารับประกันเพิ่มอีก 2 ปีจากเดิม 3 ปี รวมเป็น 5 ปี / บัตรของขวัญจากเซ็นทรัล / บัตรเติมน้ำมัน Fleet Shell Card / เพชรน้ำงาม / แพ็คเกจทัวร์ฮ่องกง / รับ Mac Book Air

• รุ่น V60 และ XC60 พร้อมรับทันที iPad Mini 32 GB Wifi พร้อมเลือกรับ 1 จาก 6 รายการ ได้แก่ การขยายเวลารับประกันเพิ่มอีก 2 ปีจากเดิม 3 ปี รวมเป็น 5 ปี / บัตรของขวัญจากเซ็นทรัล / บัตรเติมน้ำมัน Fleet Shell Card / เพชรน้ำงาม / แพ็คเกจทัวร์ฮ่องกง / รับ Mac Book Air

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของรถยนต์วอลโว่ทุกรุ่นได้ทางทวิตเตอร์ @VOLVOCARTH หรือทางอินสตาแกรม @VOLVOCARTH หรือทาง YouTube ได้ที่ VOLVOCARSTHAILAND และทางเฟสบุ๊ค http://www.facebook.com/volvoTH

พบกับรถยนต์เหนือระดับและข้อเสนอที่ปฏิเสธไม่ได้จากวอลโว่ 25 มีนาคม – 7 เมษายนนี้ 2556 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี


ความคิดเห็น