[VDO] งานแถลงข่าวเปิดตัว The New Porsche Panamera Diesel ใหม่.. Share this

[VDO] งานแถลงข่าวเปิดตัว The New Porsche Panamera Diesel ใหม่..

Pon Piantanongkit
โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2556

[VDO] งานแถลงข่าวเปิดตัว The New Porsche Panamera Diesel ใหม่..

เมื่อวันนี้ 30 กค. 2556 AAS ได้เปิดตัว 2013 The New Porsche Panamera Diesel ใหม่ ซึ่งถือเป็น Panamera Diesel Gen2 ที่มาพร้อมกับ Look ใหม่..ที่ดูเร้าใจและอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีมากยิ่งขึ้น เรียกว่าทั้ง หล่อ แรง และยังขึ้นชื่อเรื่องความประหยัด ซึ่ง Panamera ดีเซลใหม่ คันนี้ถือเป็นแชมป์เดินทางไกล น้ำมันถังเดียวไปได้ไกลถึง 1,270 กม.หรือคิดเป็นอัตราสิ้นเปลือง เฉลี่ย สูงถึง 15.8 กม./ลิตร เลยทีเดียว

Porsche New Panamera Diesel ใหม่นี้ ใช้ขุมพลังความจุ 3 ลิตร บล๊อก V6 เครื่องยนต์วางอยู่ใต้ฝากระโปรงหน้า มีพละกำลัง 250 แรงม้า 3,800-4,400 rpm แรงบิด 550 Nm 1,750-2,750 rpm ทะยาน 0-100 กม./ชม. ได้ใน 6.8 วินาที และมี Top Speed อยู่ที่ 242 กม./ชม. ส่งผ่านกำลัง ด้วยระบบขับเคลื่อน 2 ล้อหลัง ด้วยเกียร์ 8 Speed Tiptonic S

2013-The-New-Porsche-Panamera-Diesel-4-resize

สร้างความแตกต่างของรูปลักษณ์ด้วยอุปกรณ์เสริมใหม่ล่าสุด: ไฟหน้าแบบ LED ด้านหน้ารถมีความกระชับและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่องดักอากาศด้านหน้าที่ใหญ่ขึ้น และการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นของไฟหน้า หากมองจากด้านในจะพบว่ากระจกหน้าลู่มากขึ้น ทำให้ตัวรถกว้าง หากมองจากด้านข้างจะพบ Panamera ใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการปรับเปลี่ยนด้วยเช่นกัน อาทิเช่น ขอบประตูที่ได้รับการออกแบบให้เห็นเด่นชัดจากทางด้านนอก และยังสะท้อนผ่านกระจกได้อย่างชัดเจน

2013-The-New-Porsche-Panamera-Diesel-1-resize

2013-The-New-Porsche-Panamera-Diesel-7-resize

หากมองจากทางด้านหลัง จะพบกับฝากระโปรงหลังที่ได้รับการออกแบบใหม่ กระจกหลังกว้างขึ้นเพื่อเน้นให้เห็นถึงคุณลักษณะและจุดเด่นของความเป็นสปอร์ตของ Gran Turismo ให้โดดเด่นออกมา และยังส่งผลต่อรูปลักษณ์ของรถที่และสามารถสัมผัสกับพื้นผิวถนนได้มากขึ้น อีกทั้งยังทำให้ตำแหน่งของที่ติดป้ายทะเบียนทางด้านกันชนหลังลดต่ำลง ส่วนท้ายของตัวรถได้รับการออกแบบใหม่ โดยเพิ่มคุณสมบัติเด่นของสปอยเลอร์หลังที่กว้างและกระชับเข้าสู่ไฟท้ายมากขึ้น ซึ่งคล้ายกับการปรับเปลี่ยนไฟหน้าของด้านหน้ารถนั่นเอง

2013-The-New-Porsche-Panamera-Diesel-3-resize

รูปลักษณ์ภายนอกของ Panamera ใหม่มีความแตกต่างจากรุ่นเดิมอยู่หลายอย่าง สีของ คาลิปเปอร์เบรกจะแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นเพื่อเป็นการบ่งบอกให้เห็นถึงเครื่องยนต์ที่แตกต่างและเฉพาะของแต่ละรุ่น อีกทั้งยังมีรูปทรงของปลายท่อที่แตกต่างกันไป โดยเฉาะรุ่นเทอร์โบและรุ่น Panamera GTS ที่แตกต่างกับรุ่นอื่นๆ อย่างชัดเจน อาทิเช่น ช่องดักอากาศที่ใหญ่ขึ้น และรูปทรงของช่องดักอากาศตรงกลางทำให้เห็นถึงความเป็นรุ่น ท็อปได้เป็นอย่างดีเมื่อแรกเห็นอีกด้วย

2013-The-New-Porsche-Panamera-Diesel-11-resize

2013-The-New-Porsche-Panamera-Diesel-8-resize

Panamera ได้รับการยกระดับด้วยการเพิ่มอุปกรณ์และระบบมาตรฐานเข้าไว้เพิ่มเติม เช่น ไฟหน้าแบบ ไบซีนอล พวงมาลัยแบบอเนกประสงค์ (multifunction steering wheel) และฝาท้ายกระโปรงแบบเปิด-ปิดอัตโนมัติ (Automatic power-lift boot lid) เป็นต้น ไม่เพียงเท่านี้ Panamera ยังมีอุปกรณ์เสริมที่สามารถเลือกติดตั้งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบ LED ใหม่ล่าสุดที่ทำให้ แกรน ทัวริสโม่ มีรูปลักษณ์ที่โดดเด่น โดยระบบไฟหน้า LED จะทำการติดตั้งควบคู่มากับระบบไฟอัจฉริยะ Porsche Dynamic Light System Plus (PDLS Plus) การออกแบบไฟหน้านี้แตกต่างกับไฟหน้าเวอร์ชั่นไบซีนอลที่ได้รับการติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยไฟที่ใช้ในการขับขี่จะส่องแสงสว่างมาจากไฟ LED สองหน่วยโดยตรง ในขณะที่ไฟหรี่และไฟเลี้ยวได้รับการเปลี่ยนตำแหน่งไปอยู่บนตัวรถด้านหน้า นอกเหนือจากนี้ Panamera ใหม่ล่าสุดยังได้รับการติดตั้งระบบช่วยเหลือต่างๆ เพิ่มเติม เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายที่เพิ่มมากขึ้น เช่น ระบบ Adaptive cruise control system ที่ทำงานระหว่างเบรกเมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่อันตราย กล้องดักจับป้ายถนนและการเตือนก่อนเปลี่ยนช่องทางสามารถเลือกติดตั้งเพิ่มเติมได้เพื่อความปลอดภัยสะดวกสบายที่มากขึ้นเมื่อต้องวิ่งต่างจังหวัดหรือวิ่งบนทางหลวงอีกด้วย

2013-The-New-Porsche-Panamera-Diesel-5-resize

ส่วนสนนราคาค่าตัวนั้นทาง AAS ได้เคาะราคาไว้ที่ 14.4 ล้านบาทเท่านั้น


ความคิดเห็น