ไฮเปอร์คาร์อาหรับ W Motors Lykan Hypersport โฉมโปรดักชั่น 770 แรงม้า Share this

ไฮเปอร์คาร์อาหรับ W Motors Lykan Hypersport โฉมโปรดักชั่น 770 แรงม้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2556

ไฮเปอร์คาร์อาหรับ W Motors Lykan Hypersport โฉมโปรดักชั่น 770 แรงม้า

W Motors นำสุดยอดไฮเปอร์คาร์ Lykan Hypersport โฉมโปรดักชั่นออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานดูไบ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2013

ก่อนหน้านี้ Lykan Hypersport เคยโชว์ตัวในฐานะรถต้นแบบที่งานกาตาร์ มอเตอร์โชว์มาแล้ว แต่สำหรับโฉมล่าสุดนี้เป็นรุ่นโปรดักชั่นที่พร้อมให้มหาเศรษฐีจับจองด้วยราคาค่าตัว 3.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียงเจ็ดคันในโลกเท่านั้น

นอกจากความโดดเด่นที่ประตูแบบปีกนกเปิดเยื้องไปทางด้านหลังแล้ว ขุมพลังขับเคลื่อนยังถือว่าเป็นไฮไลท์ด้วยบล็อก 6 สูบนอน 3.7 ลิตร ทวินเทอร์โบ พัฒนาโดย RUF ให้พละกำลังสูงสุด 770 แรงม้า แรงบิด 1,000 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีเควนเชียลแบบ 7 สปีด

อัตราเร่งถือว่าไม่น้อยหน้าไฮเปอร์คาร์รุ่นใดในโลก 0-100 กม./ชม.ทำได้ในเวลาเพียง 2.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 395 กม./ชม.

ไม่เพียงมีรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัยและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังหรูหราด้วยการใช้เพชรเคลือบกรอบไฟหน้า LED และตัดเย็บเบาะที่นั่งด้วยทองคำ ตลอดจนการใช้วัสดุไทเทเนียม คาร์บอนไฟเบอร์และพลอย

ลูกค้าที่จับจอง Lykan Hypersport ยังจะได้รับนาฬิกา Cyrus Klepcys ที่มีมูลค่าสูงกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐฯ ทั้งนี้ ทาง W Motors อาจจะขยายจำนวนการผลิตมากกว่าเจ็ดคันหากได้เสียงตอบรับดี โดยเฉพาะในตลาดอเมริกา จีนและรัสเซีย

[zenphotopress album=5385 sort=latest number=50]


ความคิดเห็น