ผลสำรวจเผย คนรุ่นใหม่ “Gen Y” ไม่สนใจแรงม้า-แรงบิด แต่ชอบความบันเทิงในรถยนต์ Share this

ผลสำรวจเผย คนรุ่นใหม่ “Gen Y” ไม่สนใจแรงม้า-แรงบิด แต่ชอบความบันเทิงในรถยนต์

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 20 มกราคม 2557

ผลสำรวจเผย คนรุ่นใหม่ “Gen Y” ไม่สนใจแรงม้า-แรงบิด แต่ชอบความบันเทิงในรถยนต์

เราเคยรายงานผลสำรวจไปแล้วว่า คนรุ่นใหม่ที่มีอายุต่ำกว่า 30 ปี (หรือ 30 ต้น) ที่อยู่ในวัย Generation Y มีพฤติกรรมความต้องการซื้อรถยนต์ลดลง แต่ผลสำรวจชิ้นใหม่ล่าสุดระบุว่า พวกเขายังต้องการซื้อและใช้รถยนต์หากมีสถานะการเงินมั่นคงเพียงพอ

บริษัทวิจัย Deloitte LLP เปิดเผยผลสำรวจคนอเมริกันที่เกิดหลังปี 1980 หรือที่อยู่ในกลุ่ม Generation Y ว่าคนกลุ่มนี้ยังต้องการซื้อรถใหม่ แต่ก็เลื่อนการตัดสินใจออกไปก่อนจนกว่าจะชำระหนี้ด้านการศึกษาหมดหรือได้งานประจำทำ โดย 60% ระบุว่าพวกเขาจะซื้อรถภายในอีกสามปีข้างหน้าและมีเพียง 10% เท่านั้นที่บอกว่าจะไม่มีวันซื้อรถยนต์อย่างแน่นอน

“คนรุ่นใหม่ Gen Y มีแนวโน้มที่จะสนใจแรงม้า อัตราเร่งหรือขนาดเครื่องยนต์ลดลง แต่พวกเขามีความต้องการชัดเจนที่จะเชื่อมต่อโลกออนไลน์ขณะอยู่บนท้องถนนได้ตลอดเวลา” Masa Hasegawa ผู้อำนวยการ Deloitte LLP กล่าว “นี่เป็นข่าวดีสำหรับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่กำลังพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิงสำหรับคนรุ่นใหม่อยู่ในเวลานี้”

ฟีเจอร์ที่คนรุ่นใหม่ต้องการ ครอบคลุมถึงระบบขับเคลื่อนอันล้ำสมัยอย่างไฮบริดและไฟฟ้า ตลอดจนระบบอินโฟเทนเมนท์ที่รองรับการใช้งานอย่างกว้างขวาง

ขณะเดียวกัน ผลสำรวจชี้ว่า คน Gen Y ให้ความสนใจกับราคาจำหน่ายมากขึ้น แถมยังมีแนวโน้มว่าจะสอบใบขับขี่ได้น้อยลงอีกด้วย นั่นหมายความว่าลูกค้าคนรุ่นใหม่จะลดน้อยลงจากในอดีต


ความคิดเห็น