Autospinn

[VDO] งาน Porsche Driver’s Safety Training 2014 “อบรมการขับขี่ปลอดภัยกับปอร์เช่”

Ballarnut Posted: February 10th, 2014

เมื่อวันที่ 25 มค. ที่ผ่านมา บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้จัดกิจกรรม “อบรมการขับขี่ปลอดภัย” สำหรับกลุ่มลูกค้าปอร์เช่ ที่ซื้อรถกับทาง AAS ให้ได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่รถยนต์ปอร์เช่เบื้องต้น เพื่อนำไปปรับใช้กับชีวิตจริงได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย
 

 
การฝึกทักษะในครั้งนี้ จะถูกแบ่งออกเป็น 3 สถานี บนลานอเนกประสงค์ ของกรมทหารราบที่11 รักษาพระองค์ ซึ่งจะแบ่งลูกค้าเป็น 3 กลุ่มเพื่อสลับสับเปลี่ยนกันทดลองขับจนครบ โดยมี Mr. Peter Rohwer (ผู้ช่วยประธานกรรมการ บริษัท เอเอเอส ออโต้เซอร์วิส จำกัด) เป็น Head of InStructor คอยควบคุมดูแลกิจกรรมในครั้งนี้ ตังแต่ขั้นตอนการปรับเบาะ การจัดท่านั่ง รวมถึงตำแหน่งการจับพวงมาลัยที่ถูกต้อง ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักในการขับขี่ที่ปลอดภัย ให้ลูกค้าได้เรียนรู้กัน ก่อนจะลงไปขับจริง
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_11
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_15
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_13
 
โดยเริ่มต้น Station แรกกันด้วยการฝึกการใช้เบรกให้ถูกต้องในสถานี Braking และได้เรียนรู้การทำงานของระบบเบรก ABS และระบบช่วยเหลืออื่นๆในสถานการณ์จริง กับรถปอร์เช่ที่ลูกค้าใช้จริงในชีวิตประจำวัน เพื่อให้สามารถแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_16
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_18
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_20
 
จากนั้นมาต่อกันที่ Station Handling หรือการฝึกควบคุมการใช้พวงมาลัยในการหักเลี้ยวที่ความเร็วสูง ซึ่งในสถานีนี้ลูกค้าทุกท่านจะได้รู้ว่าท่านั่งและการจับพวงมาลัยที่ถูกต้องนั้นส่งผลต่อการขับขี่ได้อย่างชัดเจน ซึ่งลูกค้าจะได้ลองขับเปลี่ยนเลนที่ความเร็วสูงและการเข้าโค้งอย่างถูกต้องในสถานีนี้
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_10
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_9
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_28
 
ก่อนจะพักทานอาหารกลางวันและเริ่มต้นใน Station สุดท้ายที่ถือเป็น Highlight ในงานนี้ เพราะนอกจากลูกค้าจะได้ฝึกทักษะการใช้พวงมาลัยขับผ่านไพล่อนแบบซิกแซก กับการเดินคันเร่งและการเปลี่ยนเกียร์ที่ถูกต้องแล้ว ใน Station นี้ยังมีการจับเวลาเพื่อค้นหาผู้ที่ทำเวลาที่ดีที่สุดในการขับขี่แบบ Slalom ด้วย โดยในสถานีนี้ทาง AAS ได้เตรียม “เจ้าจรเข้น้อย Cayman” ไว้เป็นรถทดสอบให้ลูกค้าได้ลองสมรรถนะกันอย่างเต็มที่
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_22
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_25
 
Porsche_Driver's_Safty_2014_23
 
เป็นการปิดท้ายหลักสูตรการ “อบรมขับขี่ปลอดภัย” ในกิจกรรม Porsche Driver’s Safty Training พร้อมมอบใบประกาศให้กับลูกค้าที่ได้ผ่านการฝึกทักษะในครั้งนี้ และมอบโล่รางวัลสำหรับผู้ที่ทำเวลาที่ดีที่สุด 3 ลำดับ ในสถานี Slalom ก่อนจะแยกย้ายกันกลับบ้าน ไปพร้อมรอยยิ้มและประการณ์ดีๆ ที่จะนำไปใช้ขับขี่รถยนต์ปอร์เช่ได้อย่างถูกต้องและมั่นใจมากยิ่งขึ้น..
 
พบรถยนต์ปอร์เช่มือสองสภาพเยี่ยม ได้ที่เวบไซต์ไทยคาร์ดอทคอม

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย