ชมก่อนเปิดฤดูกาล! Red Bull อธิบายกฎกติกา F1 ใหม่ผ่านวีดีโอสุดสวย Share this

ชมก่อนเปิดฤดูกาล! Red Bull อธิบายกฎกติกา F1 ใหม่ผ่านวีดีโอสุดสวย

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2557

ชมก่อนเปิดฤดูกาล! Red Bull อธิบายกฎกติกา F1 ใหม่ผ่านวีดีโอสุดสวย

ทีมแข่ง Infiniti Red Bull Racing ส่งวีดีโอที่มาพร้อมกราฟฟิกสุดสวยและเข้าใจง่าย บอกเล่าการเปลี่ยนแปลงของกฎกติกาการแข่งขัน Formula 1 ในฤดูกาลนี้ที่จะเปิดฉากในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า

สองนักแข่งของ Red Bull ทั้ง Daniel Ricciardo และ Sebastian Vettel สรุปการเปลี่ยนแปลงของตัวรถ RB10 เริ่มจากส่วนสำคัญที่สุดอย่างขุมพลังขับเคลื่อนที่ใช้บล็อก V6 ความจุ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จ เร่งรอบเครื่องได้สูงสุด 15,000 รอบ/นาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 8 สปีด

รถแข่งสูตรหนึ่งรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมระบบสำรองพลังงาน (ERS) แบบใหม่ที่ใช้มอเตอร์กำเนิดพลังงานสองตัวและแบตเตอรี่ที่มีพลังงานมากกว่าเดิมสิบเท่า ให้แรงบูสต์รวมทั้งหมด 33 วินาทีต่อรอบ ช่วยเพิ่มพละกำลังให้สูงขึ้น 160 แรงม้าจึงคาดว่าจะมีการแซงกันมากขึ้นในปีนี้

การเปลี่ยนแปลงในส่วนอื่นๆ ยังรวมถึงการเพิ่มแรงกดให้สูงขึ้น 20% จากการใช้ปีกหน้าที่แคบและต่ำลง รวมถึงปีกสปอยเลอร์หลังแบนกว่าเดิม นอกจากนี้ดิฟฟิวเซอร์หลังยังถูกถอดออกไปด้วย โดยในฤดูกาลนี้แต่ละทีมแข่งสามารถใช้เครื่องยนต์ได้สูงสุดไม่เกินห้าเครื่อง ลดลงจากแปดเครื่องในปีที่แล้ว ขณะที่ความจุถังน้ำมันก็ลดลง 30% เหลือเพียง 140 ลิตร

การแข่งขันรถสูตรหนึ่ง Formula 1 ปี 2014 จะเปิดฉากในสุดสัปดาห์นี้ที่สนามแข่งอัลเบิร์กพาร์คในเมืองเมลเบิร์นของออสเตรเลีย


ความคิดเห็น