เตรียมพร้อมรถรับหน้าฝน ช่วยป้องกันอุบัติเหตุ Share this

เตรียมพร้อมรถรับหน้าฝน ช่วยป้องกันอุบัติเหตุ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 09 กรกฎาคม 2557

คำโบราณของฝรั่งกล่าวไว้ว่า “ถ้าล้มเหลวในการเตรียมตัว ก็จงเตรียมตัวที่จะล้มเหลว” ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ รวมถึงการเตรียมความพร้อมของตัวรถที่เราจะต้องใช้งานในชีวิตประจำวัน


เตรียมพร้อมรถรับหน้าฝน

การเตรียมรถให้มีความพร้อมยิ่งต้องเพิ่มความใส่ใจมากขึ้นในช่วงหน้าฝน เพราะทัศนวิสัยที่ย่ำแย่และถนนที่เปียกลื่นมักนำไปสู่อุบัติเหตุได้ทุกเมื่อ ก่อนหน้านี้เรานำเสนอการขับขี่ให้ปลอดภัยในช่วงหน้าฝนกันไปแล้ว วันนี้ carlist.my เวบไซต์พันธมิตรของเราจากมาเลเซียได้แนะนำการเตรียมพร้อมรถสำหรับหน้าฝนให้ผู้อ่านได้รับทราบ

ยางต้องพร้อมใช้งาน

ยางเป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญที่สุดของรถยนต์ เราต้องแน่ใจว่าสภาพยางและดอกยางเหมาะสมที่จะใช้งานในทุกสภาวะทั้งการขับขี่ในเมืองและเดินทางไกล ถ้าดอกยางสึกจนแทบมองไม่เห็นแล้วนั้นอาจสุ่มเสี่ยงต่อการลื่นไถลและเหินน้ำได้ ขณะเดียวกัน ควรเติมลมยางให้เหมาะสมอยู่เสมอตามที่ระบุไว้ในคู่มือ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Preparing-for-Your-Balik-Kampung-Drive-4-Wipers-A-simple-mechanism-often-taken-for-granted.jpg

ตรวจเช็คใบปัดน้ำฝน

ใบปัดน้ำฝนเป็นอีกหนึ่งชิ้นส่วนที่มีความสำคัญอย่างมากในการขับขี่ช่วงหน้าฝน เพราะช่วยให้เรามีทัศนวิสัยที่ดีตลอดเวลา ใบปัดน้ำฝนที่เสื่อมคุณภาพจะทิ้งคราบไว้บนกระจกหน้ารถซึ่งทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นถนนไม่ชัดเจน อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

ตรวจสอบการทำงานของระบบไฟ

ระบบไฟรอบตัวรถควรทำงานตามปกติโดยเฉพาะในยามค่ำคืน ควรตรวจเช็คทั้งไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ไฟเบรกและไฟสูงว่ายังทำงานครบทุกดวงอย่างไม่มีข้อบกพร่อง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Brakes.jpg

เบรกต้องมีประสิทธิภาพดี

ปิดท้ายด้วยระบบเบรกที่ถูกใช้งานบ่อยครั้งที่สุด ผู้ขับขี่ควรตรวจเช็คว่ามีการทำงานตามปกติ ทั้งผ้าเบรก จานเบรกและน้ำมันเบรกควรถูกตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ สำหรับคุณผู้หญิงอาจนำรถเข้าศูนย์หรืออู่ต่างๆ เพื่อเช็คสภาพ โดยเฉพาะก่อนการเดินทางไกล

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ