5 เคล็ดลับขายรถมือสองให้ได้ราคาดี Share this

5 เคล็ดลับขายรถมือสองให้ได้ราคาดี

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 07 ตุลาคม 2557

เราเคยนำเสนอการตรวจสอบรถมือสองก่อนซื้อกันไปแล้ว คราวนี้ลองมาชมเคล็ด (ไม่) ลับการขายรถมือสองกันบ้าง ทำอย่างไรให้ได้ราคาที่เหมาะสมที่ทั้งคนขายและคนซื้อพอใจ โดยเวบไซต์ Carlist.my

1. ปรับเปลี่ยนตัวรถให้ใกล้เคียงกับแบบสแตนดาร์ดมากที่สุด

ถือเป็นเรื่องปกติที่ผู้ซื้อรถมือสองมักจะมองหารถที่ใกล้เคียงกับสภาพสแตนดาร์ดจากโรงงานมากที่สุด ดังนั้นก่อนขายรถ คุณควรจะถอดของตกแต่งออกทั้งหมด ทั้งล้อขนาดใหญ่ ช่วงล่างโหลดเตี้ย ท่อไอเสียดังกระหึ่มและเครื่องเสียงชุดใหญ่

ถึงแม้คุณจะมองว่าของแต่งที่บรรจงคัดสรรมาใส่ไว้ในรถนั้นจะมีมูลค่าสูงในสายตาของคุณเอง แต่ผู้ซื้อรถอาจไม่ได้มองเช่นนั้นเพราะรสนิยมของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป การถอดชิ้นส่วนของแต่งออกแล้วนำไปขายออนไลน์น่าจะได้ราคาดีกว่า อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่สามารถเปลี่ยนเป็นชิ้นส่วนเดิมจากโรงงานได้ก็อาจต้องเลือกขายรถให้แก่คนที่ชื่นชอบการตกแต่งคล้ายกับคุณหรือยอมรับราคาขายต่อที่อาจลดลงจากเดิม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/visual-crest-car-painting-01.jpg

2. ปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกให้สะดุดตา

“ความประทับใจแรก” เมื่อได้เห็นตัวรถถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง ถ้าผู้ซื้อเห็นว่าตัวรถภายนอกมีสภาพย่ำแย่ก็อาจทำให้คิดว่ารถไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม ดังนั้นคุณควรซ่อมแซมรอยบุบ รอยขีดข่วนหรือสีของตัวรถให้ดูดีก่อนประกาศขาย

3. ตรวจสอบราคาขายของตัวรถจากหลายแหล่ง

ก่อนที่จะเริ่มขายรถ คุณควรจะทราบว่า “ราคากลาง” ของตัวรถของคุณนั้นอยู่ที่เท่าใด โดยอาจจะสอบถามจากผู้เชี่ยวชาญหรือตรวจสอบราคาตามเว็บไซต์ขายรถมือสองก่อน โดยเทียบเคียงรุ่น รุ่นย่อยและปีกับรถที่ขายในท้องตลาดเพื่อการตั้งราคาที่เหมาะสม

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2014-mercedes-benz-a45-amg-edition-1-full-review-1-640x426.jpg

4. ตัดสินใจว่าจะขายรถให้เต็นท์หรือขายเอง

การขายรถมือสองให้เต็นท์จะมีข้อดีที่ความสะดวกสบายและปลอดภัยกว่า แต่อาจต้องแลกกับราคาขายที่ต่ำกว่าปกติเล็กน้อย

ถ้าคุณเลือกขายเองก็อาจต้องเดินทางไปพบกับผู้ซื้อตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งอาจทำให้เสียเวลาและมีค่าใช้จ่ายจิปาถะ (เช่นค่าน้ำมัน) แถมยังต้องเดินเรื่องเกี่ยวกับเอกสารด้วยตนเอง ข้อแนะนำในการนัดดูรถคือคุณควรเลือกสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านเช่นห้างสรรพสินค้าหรือปั๊มน้ำมัน โดยที่คุณควรมีเพื่อนไปด้วย ไม่ควรให้ผู้ซื้อเดินทางมาที่บ้านของคุณเพื่อดูรถ

5. ถ่ายภาพให้ดูดีก่อนประกาศขาย

ถ้าคุณประกาศขายรถทางอินเตอร์เน็ต ควรถ่ายภาพรถให้มีความชัดเจน มองเห็นตัวรถรอบคัน เคล็ดลับคือถ่ายอย่างน้อยห้าภาพ เริ่มจากมุมเอียงด้านหน้า มุมเอียงด้านหลัง ภายในห้องโดยสารที่โชว์แผงแดชบอร์ด ภายในห้องโดยสารโชว์เบาะที่นั่งและห้องเครื่องยนต์


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ