หมดแล้ว! 2015 Honda NSX ถูกจับจองเกลี้ยงแม้ยังไม่เปิดตัว Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

หมดแล้ว! 2015 Honda NSX ถูกจับจองเกลี้ยงแม้ยังไม่เปิดตัว

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 01 ธันวาคม 2557

หมดแล้ว! 2015 Honda NSX ถูกจับจองเกลี้ยงแม้ยังไม่เปิดตัว

รายงานข่าวล่าสุดระบุว่าซูเปอร์คาร์ 2015 ฮอนด้า เอ็นเอสเอ็กซ์ (2015 Honda NSX) ถูกลูกค้าในประเทศอังกฤษจับจองหมดเกลี้ยงเรียบร้อยโรงเรียนผู้ดี

ฮอนด้ายังไม่เผยโฉมหน้าของเอ็นเอสเอ็กซ์รุ่นโปรดักชั่นและราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ก็ไม่สามารถหยุดยั้งลูกค้าให้ช่วงชิงสิทธิการครอบครองรถรุ่นนี้ได้ โดยทางฮอนด้าเปิดให้ลูกค้าในอังกฤษเริ่มจองตั้งแต่สองปีที่แล้ว โดยต้องวางเงินจอง 5,000 ปอนด์ ซึ่งล่าสุดลูกค้า 100 รายเข้าคิวรอรับเอ็นเอสเอ็กซ์เจนเนอเรชั่นใหม่ครบแล้ว

ค่ายรถจากญี่ปุ่นรายนี้ระบุว่าเอ็นเอสเอ็กซ์จะมีราคาจำหน่ายใกล้เคียงกับออดี้ อาร์8 แต่สมรรถนะจะสูสีกับซูเปอร์คาร์อิตาเลียนอย่างเฟอร์รารี่ 458 อิตาเลียเลยทีเดียว โดยจะขึ้นสายการผลิตในโอไฮโอ สหรัฐอเมริกาและจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานดีทรอยท์ ออโต้โชว์ต้นเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

เอ็นเอสเอ็กซ์จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่มีชื่อยาวว่า Sport Hybrid Super Handling All Wheel Drive (SH-AWD) ประกบเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบวางกลางลำเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้าสามตัว โดยเครื่องยนต์ทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหลัง ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อหน้า

ถึงแม้ฮอนด้า/อาคูร่า เอ็นเอสเอ็กซ์จะหมดเกลี้ยงในอังกฤษ แต่ก็ยังจัดจำหน่ายในอีกหลายตลาดทั่วโลก เราจะรายงานให้ผู้อ่านรับชมกันอีกครั้ง


ความคิดเห็น