Autospinn

[BIMS] [Launched] จุติเทพเจ้าทัวร์ริ่งทางดำ เคทีเอ็ม 1290ซูเปอร์แอดเวนเจอร์ ครั้งแรกในไทย

Ken Posted: March 27th, 2015

รถทัวร์ริ่งกลายเป็นรถที่กระแสมาแรง เหตุจากเป็นเพราะคนต้องการเดินทางได้อย่างสบายมากกว่า หรือไม่กฌมีนักขี่สูงอายุมากขึ้น หลังจากที่กระแสทัว์รริ่ง-แอดเวนเจอร์มาแรงในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ปีนี้เรามีโอกาสได้เห็นหลายๆ ที่ออกมาในสไตล์ ทัวร์ริ่ง-สปอร์ต และนี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น

แบรนด์ที่ขึ้นชื่อด้านทางฝุ่นอย่างเคทีเอ็มกลายเป็นเจ้าที่ปลุกกระแสรถทัวร์ริ่งไซส์ใหญ่ให้น่าตื่นตาตื่นใจอีกครั้ง หลังจากที่มีแต่ บีเอ็มดับเบิลยู อาร์12000จีเอส และทำยอดขายทั่วโลกได้อย่างน่าตกใจ ด้วยสไตล์ทัวร์ริ่ง-แอดเวนเจอร์ที่สนุกบนทางฝุ่นได้มากยิ่งขึ้น

 

IMG_3342

 

เคทีเอ็ม 1290ซูเปอร์แอดเวนเจอร์ ไม่ได้เพียงนำเอาเครื่องยนต์ของ 1190แอดเวนเจอร์มาเพิ่มปริมาตรกระบอกสูบเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอะไรอีกหลายๆ อย่างที่ถูกปรับปรุงและพัฒนาสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ท่องเที่ยวบนทางดำล้วนๆ มากกว่าเผื่อเวลาลงไปคลุกฝุ่น

 

การที่ตัวรถดูอ้วนขึ้นนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับขนาดถังน้ำมันที่จุได้มากถึง 30 ลิตรเท่านั้น ที่ด้านหน้ายังมีไฟสปอร์ตไลท์ฝั่งมาให้อย่างใหญ่โตสวยงาม ยังคงพร้อมด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะอย่าง แทร็คชั่นคอนโทรล โหมดการขับขี่ให้เลือกใช้ ระบบช่วงล่างแบบเซมิ-แอคทีฟ เบรคเอบีเอส เครื่องตรวจจับความดันลมยาง ระบบครูซคอนโทรล ไฟเลี้ยวอัตโนมัติ ปลอกแฮนด์ปรับอุณหภูมิ ช่องจ่ายไฟ 12 โวลล์

 

IMG_3359

 

ตัวรถยังมาพร้อมกับแร็คสำหรับติดกล่องข้าง ชิลด์หน้าแบบสูงและมีบังลมแบบยกสูงขึ้นไปซึ่งต่างจาก 1190แอดเวนเจอร์ แต่ยังคงปรับระดับความสูงได้เช่นเดิม และยังมีกันล้มเท่ๆ ติดมากับตัวรถ ระบบกันสะเทือนทั้งหน้าและยังยังคงมั่นใจเลือกใช้จาก WP

 

เครื่องยนต์ยังคงเป็นแบบสองสูบ V 75 องศา ระบายความร้อนด้วยน้ำให้กำลังสูงสุดที่ 160 แรงม้า มีปริมาตรกระบอกสูบแท้จริงที่ 1,301 ซีซี คลัทช์ไฮดรอลิก ดิสก์เบรคหน้าแบบคู่ประกบด้วยคาลิเปอร์ 4 ลูกสูบ ส่วนเบรคหลังแบบดิสก์เดี่ยวใช้ คาลิเปอร์แบบสองลูกสูบ มีน้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 299 กก.

 

IMG_3346

 

ทั้งหมดนี้มาในราคาค่าตัวที่ 1,450,000 บาท

 

ทางผู้ผลิตบอกว่า 1290ซูเปอร์แอดเวนเจอร์นั้น ถูกสร้างมาด้วยจุดประสงค์ที่แตกต่างจาก 1190แอดเวนเจอร์ ถ้าคุณยังเลือกที่จะใช้งานบนทางฝุ่นหรือสนุกกว่าถ้ามีโอกาสได้ไปโลดแล่นตามเนิ่นดินบ้าง 1190 คือคำตอบ แต่ถ้าคุณเลือกการเดินทางบนถนนดำแล้วล่ะก็ ห้ามพลาดที่จะได้ลอง 1290ซูเปอร์แอดเวนเจอร์

 

อัพเดตข่าวในงาน มอเตอร์โชว์2015 ทั้งหมด คลิก

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย