อีซูซุหวั่นราคาพีชผลต่ำ-หนี้ครัวเรือนสูง แต่มั่นใจท่องเที่ยวฟื้น ดันตลาดรถยนต์โต 9.5 แสนคัน Share this

อีซูซุหวั่นราคาพีชผลต่ำ-หนี้ครัวเรือนสูง แต่มั่นใจท่องเที่ยวฟื้น ดันตลาดรถยนต์โต 9.5 แสนคัน

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 02 March 2558

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ประกาศยอดจำหน่ายปี 2557 ทำได้ 1.6 แสนคัน หดตัวราว 34% น้อยกว่าตลาด ชี้ตลาดรถยนต์ไทยปีนี้กลับมาเติบโตครึ่งปีหลังทะลุ 9.5 แสนคัน แต่รับต้องประเมินปัจจัยลบอย่างต่อเนื่อง

ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่าอีซูซุสามารถทำยอดจำหน่ายในปี 2557 ที่ผ่านมาได้ 1.6 แสนคัน หดตัวลง 34% ซึ่งน้อยกว่าภาพรวมของตลาด

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าตลาดรถยนต์ในปี 2558 จะกลับมาเติบโตอีกครั้งในช่วงครึ่งหลังของปี และคาดว่าจะทำให้กลับมามียอดจำหน่ายรวมในปีนี้ที่ระดับ 9.3-9.5 แสนคัน

"เรามั่นใจว่าการเบิกจ่ายเงินตามโครงการของรัฐบาลจะช่วยกระตุ้นตลาดในช่วงครึ่งปีหลัง ประกอบกับปริมาณนักท่องเที่ยวที่จะเพิ่มมากขึ้นและราคาน้ำมันที่ปรับตัวลดลง จะส่งผลดีกับตลาด"

อยางไรก็ตาม ต้องประเมินปัจจัยลบอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นราคาพืชผลการเกษตรที่ตกต่ำ และปัญหาหนี้สินครัวเรือนที่สูงถึงเกือบ 85% ของจีดีพี ซึ่งยังน่าเป็นห่วงอย่างมาก

รวมถึงปัญหาเรื่องของการส่งออกที่อาจจะขยายตัวไม่มากนัก และปัญหาเรื่องความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่้อของผู้ให้บริการสินเชื่อในประเทศไทยที่ยังคงเข้มงวดอยู่

"อย่างไรก็ตาม ในปีนี้อีซูซุจะเน้นไปที่ตลาดส่งออกให้มากขึ้น โดยคาดว่าจะมีการเติบโต 10-15% ซึ่งเหนือกว่าการเติบโตของตลาดในประเทศ"


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ