Autospinn

[BIMS2015][Launched] เปิดราคายามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์1 และ วายแซดเอฟ-อาร์1เอ็ม ถูกกว่าเกรย์มาร์เก็ต ยอดจองทะลุร้อยตั้งแต่ไก่โห่

Keneditor Posted: March 25th, 2015

เอาล่ะหลังจากได้แต่่เกาะหน้าจอคอมฯ ดูรูปไปวันๆ ตอนนี้ 2015 ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์1 และ วายแซดเอฟ-อาร์1เอ็ม ก็ถึงเวลาเข้ามาให้คุณได้สัมผัสกันแล้ว

IMG_3296

 

มาทวนสเป็คของรถคู่นี้กันอีกสักรอบก็แล้วหัน 2015 ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์1 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 998 ซีซี 4 สูบ ระบบเกียร์ 6 สปีด สลิปเปอร์คลัทช์ โช้คหน้าหัวกลับขนาด 43 มม. โช้คหลังคายาบา จานเบรคหน้าแบบคู่ประกบด้วยปั๊มเบรคคาลิเปอร์ 6 ลูกสูบ

 

IMG_3288

 

เครื่องยนต์แบบครอสเพลนใช้ก้านสูบไทเทเนียมที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ทำให้ส่งกำลังและแรงบิดได้ไหลลื่นยิ่งขึ้น เซ็นเซอร์วัดค่าการใช้งานตัวรถ (Inertial Measurement Unit) ที่วัดมุมองศาของตัวรถได้ 6 แกน บอกเลเวลในการขับขี่ อาการต่างๆ ของตัวรถ ประมวลผลเป็น 3D แล้วแจ้งไปยังสมองกลหรือ ECU เพื่อไปสั่งการระบบต่างๆ ของรถ ให้ทำเหมาะอย่างเหมาะสมกับการขับขี่ของเรา

 

IMG_3312

 

2015 ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์1เอ็ม ตัวสนามที่มีจำหน่ายเพียง 500 คัน ผสานเทคโนโลยีของรถสปอร์ตสำหรับถนนเข้ากับเทคโนโลยีของรถแข่งโมโตจีพี เพิ่มความเร้าใจในการขับขี่บนสนามแข่ง ล้ำหน้ารถญี่ปุ่นค่ายอื่นๆ ด้วย โช้คปรับไฟฟ้าจากเออห์ลินส์ แฟริ่งคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา และเทคโนโลยีต่างๆ ที่วายแซดเอฟ-อาร์1เองก็มีทั้ง แทร็คชั่นคอนโทรล ระบบล็อครอบออกตัว ระบบกันการยกของล้อหน้า ระบบป้องกันการสไลด์ เบรคเอบีเอส

 

IMG_3315

 

หลังจากนำเข้ามาให้ชมให้สัมผัสกันแล้ว เรื่องการส่งมอบรถล็อตแรกเชื่อว่าจะเริ่มส่งมอบรถได้ภายใน 2-3 เดือน ซึ่งก็น่าจะเป็นช่วงเดือน มิถุนายน-กรกฎาคม ส่วนยอดจองตัวรถทั้งสองรุ่นคาดว่าตอนนี้น่าจะเกือบทะลุ 100 คันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครอยากได้ก็รีบๆ จองกันนะ

 

เรื่องราคาหลังจากที่เราเคยเอาราคาจากเกรย์มาร์เก็ตมาบอกกันไป ตอนนี้ราคาของอาร์1 ทั้งสองรุ่นก็ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการการทางยามาฮ่าแล้วดังต่อไปนี้

2015 ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์1 มีราคาอยู่ที่ 899,000 บาท

2015 ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์1เอ็ม มีราคาอยู่ที่ 1,199,000 บาท

 

IMG_3295

 

ด้านราคาถือว่าไม่แพงไปสำหรับรถประกอบนอกที่ล้ำสมัยขนาดนี้ และถ้าไม่รีบไม่ใจร้อน รอสักปีหน้าที่อัตราภาษีจากสินค้านำเข้าของญี่ปุ่นเป็น 0% ราคาคงจะลดลงอีกพอสมควร แต่เอาตรงๆ ถ้าผมมีเงิน ก็คงจองซะตอนนี้ล่ะ อย่าได้เเสียเวลาไปรอเลย จริงไหม ส่วนภาพเจาะตัวรถแบบละเอียดเราจะนำมาให้ชมเร็วๆ นี้ อย่างแน่นอน อดใจรอสักครู่

 

อัพเดตข่าวคร่าวในงานมอเตอร์โชว์ทั้งหมดคลิก ที่นี

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย