[เปิดตัว] ออดี้ส่ง 2015 ออดี้ ทีที คูเป้ ลุยตลาดไทย เคาะราคา 3.99 ล้านบาท Share this

[เปิดตัว] ออดี้ส่ง 2015 ออดี้ ทีที คูเป้ ลุยตลาดไทย เคาะราคา 3.99 ล้านบาท

Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2558

[เปิดตัว] ออดี้ส่ง 2015 ออดี้ ทีที คูเป้ ลุยตลาดไทย เคาะราคา 3.99 ล้านบาท

เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค เดินหน้าทำตลาดรถยนต์ออดี้ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการส่ง 2015 ออดี้ ทีที คูเป้ รถสปอร์ตคูเป้ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 230 แรงม้า วางราคาจำหน่ายที่ 3.99 ล้านบาท

หลังจากเรียกน้ำย่อยด้วยการประกาศแผนงานการนำเข้ารถหลากหลายรุ่นเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย รถยนต์รุ่นแรกของออดี้ในปีนี้อย่างออดี้ ทีที คูเป้ ที่เคยมีรายละเอียดออกมาก่อนหน้านี้ก็เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย

2015 ออดี้ ทีที คูเป้ มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2.0ทีเอฟเอสไอ ที่ให้กำลังสูงสุด 230 แรงม้าที่ 4,500 – 6,200 รอบต่อนาที พร้อมแรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร ที่ 1,600-4,300 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติเอส-ทรอนิกส์ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อควอตโทรอันลือชื่อ

Audi TT Coupe (2)

ธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหารบริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ออดี้ในประเทศไทย เปิดเผยว่าหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานเจนีวา มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัทพร้อมทำตลาดรถยนต์รุ่นดังกล่าว โดยจะเริ่มส่งมอบได้สิ้นเดือนนี้ ด้วยสนนราคา  3.99 ล้านบาท

"ทีทีแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีชั้นสูง สื่อให้เห็นถึงความสวยงามแบบไดนามิค การออกแบบในเฟรมเดียวให้ความรู้สึกถึงความกลมกลืนและความสวยงามไปพร้อมกัน ซึ่งเยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค พร้อมส่งมอบความท้าทายใหม่นี้ให้กับลูกค้าผู้รักรถสปอร์ตอย่างแท้จริง"

ออดี้ ทีที คูเป้ ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงและนวัตกรรมด้านวัสดุศาสตร์ เช่น แผงหน้าจอดิจิตอล ออดี้ เวอร์ชวล ค็อกพิท มาพร้อมหน้าจอแสดงผลทีเอฟทีขนาด 12.3 นิ้ว มีความละเอียดสูงที่ 1,440 x 540 พิกเซล พร้อมหน้าปัดข้อมูลความเร็วและรอบเครื่องยนต์ทรงกลมคลาสสิก 2 วง พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นที่รับคำสั่งและตอบสนองอย่างรวดเร็ว

Audi TT Coupe (24)

มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลาควอตโทร ระบบกันสะเทือนหน้าแบบแมคเฟอร์สันสตรัท พัฒนาใหม่เพื่อช่วยลดน้ำหนักโดยรวมผ่านโครงสร้างอลูมิเนียมชนิดพิเศษ ออดี้ สเปซเฟรม ระบบกันสะเทือนหลังแบบโฟร์ลิ้ง พร้อมระบบควบคุมการขับขี่ ออดี้ ไดร์ฟ ซีเลค เพื่อตอบสนองการขับขี่ในรูปแบบต่าง ๆ

ออดี้ ทีที คูเป้ ยังเป็นรถที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการผ่านมาตรฐานยูโร-6 ด้วยการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 150 กรัม/กม. และให้อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 15.6 กม./ลิตร ซึ่งจัดเป็นรถสปอร์ตขนาดกลางที่ยังคงให้สมรรถนะการขับขี่แบบสปอร์ตที่โดดเด่นและประหยัดน้ำมันที่สุด

Audi TT Coupe (3)

ธันยนันท์กล่าวถึง แนวโน้มของตลาดรถกลุ่มพรีเมียมในปี 2558 ว่า ตลาดรถกลุ่มพรีเมียมในประเทศไทยยังคงมีแนวโน้มที่ดีต่อเนื่องเมื่อเทียบกับสภาพเศรษฐกิจของไทยในเวลานี้ที่ตลาดรถยนต์นั่งโดยรวมชะลอตัวกว่า 40% ขณะที่การแข่งขันไม่สูงมากนัก โดยในปี 2557 ตลาดรถพรีเมียมมียอดขายรวมราว 2 หมื่นคัน มีอัตราการเติบโตประมาณ 5.2%

"สำหรับในปีนี้ คาดว่าตลาดรถยนต์พรีเมียมยังคงมีอัตราการเติบโต 8-10% หรือมีตลาดรวมราว 2.1-2.2 หมื่นคัน โดยมีปัจจัยหลักที่ทำให้มีการเติบโตสวนทางเศรษฐกิจคือการที่มีกลุ่มลูกค้าเฉพาะที่ยังคงมีรายได้สูง ประกอบกับการแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ของค่ายรถน่าจะส่งผลดีต่อการเติบโตของตลาด"

สำหรับออดี้ในประเทศไทยในปี 2557 พบว่ามีการเติบโตราว 11% ซึ่งเหนือกว่าการเติบโตของตลาด โดยบริษัทยังเน้นในด้านการสร้างการรับรู้ในแบรนด์และการส่งมอบรถยนต์ให้แก่ลูกค้าจากการเริ่มขยายไลน์สินค้าอย่างต่อเนื่องตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา และจะยังคงส่งรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ของออดี้ต่อเนื่องในปีนี้ตลอดทั้งปี

ชมภาพรถยนต์อย่างเป็นทางการเพิ่มเติมได้ ที่นี่

[zenphotopress album=6428 sort=random number=8]

ชมภาพรถยนต์อย่างเป็นทางการเพิ่มเติมได้ ที่นี่


ความคิดเห็น