อีเนอร์จีก้า อีโก้ มอไซค์ไฟฟ้า 135 แรงม้า บุกตลาดอเมริกา หลังได้รับใบรับรองด้านความปลอดภัย Share this

อีเนอร์จีก้า อีโก้ มอไซค์ไฟฟ้า 135 แรงม้า บุกตลาดอเมริกา หลังได้รับใบรับรองด้านความปลอดภัย

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2558

อีเนอร์จีก้า อีโก้ มอไซค์ไฟฟ้า 135 แรงม้า บุกตลาดอเมริกา หลังได้รับใบรับรองด้านความปลอดภัย

ในไทยคงได้แต่ฝันไปก่อน แต่ในอเมริกา เอเนอร์จีก้า แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจากประเทศอิตาลีเจ้านี้พร้อมเข้าทำตลาดแล้วหลังจากได้รับใบรับรองในอเมริกามาสองใบ

รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าจาก อีเนอร์จิก้า เพิ่งได้รับใบรับรองสองใบจากสององค์กรอเมริกาได้แก่ หน่วยงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อม (EPA Certification) และ องค์กความปลอดภัยบนทางหลวงแห่งชาติ (NHTSA) ทำให้ตอนนี้ อีเนอร์จิก้า นำสปอร์ตไบค์อย่าง อีโก้ เข้าไปจำหน่ายได้โดยถูกต้องตามกฎหมาย

Energica-Ego-electric-superbike-05

อีเนอร์จีก้า อีโก้ สปอร์ตไบค์พลังงานไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุดที่ 135 แรงม้า ให้แรงบิดที่ 193 นิวตันเมตร และทำความเร็วได้ถึง 240 กม./ชม. โดยใช้งานได้เป็นระยะทางถึง 150 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ทาง อีเนอร์จีก้า ออกมาบอกว่า ตอนนี้ อีโก้ ถูกจองไปแทบจะหมดแล้ว โดยทางบริษัทมีแผนจะส่งมอบรถให้กับลูกค้าในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ สำหรับในอเมริกา อีเนอร์จีก้า อีโก้ จะเข้าทำตลาดด้วยราคา 34,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 1.09 ล้านบาท

Energica-Ego-electric-superbike-04

แต่สำหรับเวอร์ชั่นเน็กเก็ตอย่าง อีวา ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้จำหน่ายในเร็วๆ นี้หรือไม่ ส่วนในบ้านเราถ้าใครอยากลองรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า คงต้องแวะไปาที่โชว์รูม ซีโร่ มอเตอร์ไซเคิลกันไปก่อน

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น