เคทีเอ็มกำลังซุ่มพัฒนาซูเปอร์ไบค์เครื่อง วี4 มาสู้เอพริลเลีย Share this

เคทีเอ็มกำลังซุ่มพัฒนาซูเปอร์ไบค์เครื่อง วี4 มาสู้เอพริลเลีย

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 08 เมษายน 2558

เคทีเอ็มกำลังซุ่มพัฒนาซูเปอร์ไบค์เครื่อง วี4 มาสู้เอพริลเลีย

แบรนด์สีส้มจากออสเตรียที่กำลังมาแรงบนสังเวียนทางฝุ่น ด้วยการนำเสนอความเร้าใจบ้าพลังขั้นสุดให้กับผู้ใช้งานกำลังซุ่มพัฒนาเซอร์ไพรส์ครั้งใหม่อยู่ที่บ้านเกิด

นอกจากเครื่องยนต์แบบสูบเรียงและเครื่องสองสูบวีแล้ว น่าจะมีเพียงเอพริลเลียเพียงเจ้าเดียวที่นำเสนอเครื่องยนต์ วี4 สำหรับลูกค้ากลุ่มซูเปอร์ไบค์ รวมถึงเน็กเก็ตอย่าง ทรูโน่ วี4 จึงเป็นไปได้ที่ทางเคทีเอ็มจะพัฒนาเครื่องยนต์ วี4 ลงตลาดเพื่อชิงส่วนแบ่งที่มากขึ้น

2015-Aprilia-Tuono-V4-1100-Factory-04

เมื่อนำข้อมูลข้างต้นมารวมกับสิ่งที่ ซีอีโอ ของ เคทีเอ็ม เคยบอกเอาไว้เกี่ยวกับตัวแข่งที่ทางค่ายกำลังพัฒนาเพื่อลงสังเวียนโมโตจีพีโดยใช้เครื่องยนต์ วี4 ที่มีชื่อว่า อาร์ซี16 จึงทำให้ข่าวเรื่องรถซูเปอร์ไบค์เครื่อง วี4 ของ เคทีเอ็มมีความเป็นไปได้สูงขึ้น

เครื่องยนต์ อาร์ซี18 ที่ทางค่ายกำลังทุ่มงบประมาณมหาศาลกำลังถูกพัฒนาอย่างเต็มกำลังเพื่อให้ใช้ศึกโมโตจีพี ซึ่งจะเป็นสนามที่พิสูจน์ความเจ๋งของเครื่องยนต์ อาร์ซี16 ลูกใหม่ที่อาจถูกนำมาใช้กับสปอร์ตไบค์ของค่ายในอนาคต

2014-ktm-super-duke-1290-r-12

ไม่แน่ว่าเราอาจได้เห็น 1290ซูเปอร์ดุค โฉมใหม่ ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ วี4 ลงตลาดมาแข่งกับเจ้าถิ่น วี4 สุดเก๋าอย่าง เอพริลเลียในไม่กี่ปีข้างหน้าก็ได้


ความคิดเห็น