หลุดสดๆร้อนๆ! ภาพสิทธิบัตร Honda Civic ซีดานและคูเป้ เจนเนอเรชั่นใหม่ Share this

หลุดสดๆร้อนๆ! ภาพสิทธิบัตร Honda Civic ซีดานและคูเป้ เจนเนอเรชั่นใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 20 เมษายน 2558

หลุดสดๆร้อนๆ! ภาพสิทธิบัตร Honda Civic ซีดานและคูเป้ เจนเนอเรชั่นใหม่

แฟนๆ ฮอนด้าได้ตาลุกวาวเมื่อมีภาพสิทธิบัตรของฮอนด้า ซีวิค (Honda Civic) ทั้งเวอร์ชั่นซีดานและคูเป้หลุดเผยแพร่ทางโลกออนไลน์อยู่ในเวลานี้

เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ฮอนด้าสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเผยโฉมรถต้นแบบซีวิค คูเป้ภายในงานนิวยอร์กออโต้โชว์ซึ่งเป็นการกำหนดแนวทางของซีวิค เจนเนอเรชั่นที่สิบที่เตรียมจะเปิดตัวในอเมริกาช่วงปลายปีนี้

สำหรับภาพสเก็ตช์สิทธิบัตรล่าสุดเผยให้เห็นซีวิค ซีดานและคูเป้ สเปกอเมริกาโฉมโปรดักชั่นซึ่งจะออกทำตลาดพร้อมกับเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็ก, เอสไอ (Si) และไทพ์อาร์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-civic-2016-3_653.jpg

ไม่น่าแปลกใจที่รุ่นโปรดักชั่นถูกลดทอนความล้ำสมัยและความดุดันลงจากรุ่นต้นแบบพอสมควร แต่ดูไปดูมาก็มีหลายส่วนที่คล้ายคลึงกัน ปีกสปอยเลอร์หลังขาดหายไป แต่แนวหลังคายังคงมีความลาดเอียงซึ่งทำให้ตัวรถดูปราดเปรียวขึ้น

คาดว่าฮอนด้าจะปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมของซีวิครุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อปลุกกระแสก่อนการเปิดตัวจริง ก่อนหน้านี้ ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นประกาศไว้แล้วว่าซีวิคใหม่จะมีระยะฐานล้อยาวขึ้น โอเวอร์แฮงสั้นลง ส่วนตัวถังจะเตี้ยกว่าและกว้างกว่ารุ่นปัจจุบัน

เครื่องยนต์จะใช้บล็อก 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น เทอร์โบ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้ง Forward Collision Warning, Lane Departure Warning, Adaptive Cruise Control ตลอดจนกล้องมองหลัง Multi-Angle Rearview Camera

[zenphotopress album=6419 sort=latest number=50]


ความคิดเห็น