หลุดสดๆร้อนๆ! ภาพสิทธิบัตร Honda Civic ซีดานและคูเป้ เจนเนอเรชั่นใหม่ Share this

หลุดสดๆร้อนๆ! ภาพสิทธิบัตร Honda Civic ซีดานและคูเป้ เจนเนอเรชั่นใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 20 April 2558

แฟนๆ ฮอนด้าได้ตาลุกวาวเมื่อมีภาพสิทธิบัตรของฮอนด้า ซีวิค (Honda Civic) ทั้งเวอร์ชั่นซีดานและคูเป้หลุดเผยแพร่ทางโลกออนไลน์อยู่ในเวลานี้

เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ฮอนด้าสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเผยโฉมรถต้นแบบซีวิค คูเป้ภายในงานนิวยอร์กออโต้โชว์ซึ่งเป็นการกำหนดแนวทางของซีวิค เจนเนอเรชั่นที่สิบที่เตรียมจะเปิดตัวในอเมริกาช่วงปลายปีนี้

สำหรับภาพสเก็ตช์สิทธิบัตรล่าสุดเผยให้เห็นซีวิค ซีดานและคูเป้ สเปกอเมริกาโฉมโปรดักชั่นซึ่งจะออกทำตลาดพร้อมกับเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็ก, เอสไอ (Si) และไทพ์อาร์

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-civic-2016-3_653.jpg

ไม่น่าแปลกใจที่รุ่นโปรดักชั่นถูกลดทอนความล้ำสมัยและความดุดันลงจากรุ่นต้นแบบพอสมควร แต่ดูไปดูมาก็มีหลายส่วนที่คล้ายคลึงกัน ปีกสปอยเลอร์หลังขาดหายไป แต่แนวหลังคายังคงมีความลาดเอียงซึ่งทำให้ตัวรถดูปราดเปรียวขึ้น

คาดว่าฮอนด้าจะปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมของซีวิครุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าเพื่อปลุกกระแสก่อนการเปิดตัวจริง ก่อนหน้านี้ ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นประกาศไว้แล้วว่าซีวิคใหม่จะมีระยะฐานล้อยาวขึ้น โอเวอร์แฮงสั้นลง ส่วนตัวถังจะเตี้ยกว่าและกว้างกว่ารุ่นปัจจุบัน

เครื่องยนต์จะใช้บล็อก 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร ไดเรคอินเจคชั่น เทอร์โบ ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ CVT ระบบความปลอดภัยครบครัน ทั้ง Forward Collision Warning, Lane Departure Warning, Adaptive Cruise Control ตลอดจนกล้องมองหลัง Multi-Angle Rearview Camera


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ