สโกด้าโชว์เหนือด้วยฟังก์ชั่นที่ให้คุณเปลี่ยนสีรถได้ตามใจแค่ปลายนิ้วสัมผัสในราคาหลักหมื่น Share this

สโกด้าโชว์เหนือด้วยฟังก์ชั่นที่ให้คุณเปลี่ยนสีรถได้ตามใจแค่ปลายนิ้วสัมผัสในราคาหลักหมื่น

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 04 เมษายน 2558

สโกด้าโชว์เหนือด้วยฟังก์ชั่นที่ให้คุณเปลี่ยนสีรถได้ตามใจแค่ปลายนิ้วสัมผัสในราคาหลักหมื่น

สโกด้าได้เพิ่งเปิดตัวนวัตกรรมใหม่สำหรับรถรุ่น ฟาเบีย ซูเปอร์มินิ ที่ให้คุณเลือกสีของตัวรถได้ตามใจโดยใช้ชื่อเรียกว่า เชดเชนจ์(ShadeChange)

สโกด้าได้เปิดตัวอีกหนึ่งฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับฟาเบียเจนเนอเรชั่นที่ 3 นอกเหนือจากฟังก์ชั่นการเปลี่ยนภาพที่แดชบอร์ด นั่นคือฟังก์ที่ชื่อว่าเชดเชนจ์ที่ให้เจ้าของรถเปลี่ยนสีตัวถังภายนอกในง่ายๆ แค่จิ้มบนหน้าจอของชุดเอนเตอร์เทนเมนต์ที่ติดตั้งมาในรถ

อย่างที่เราเห็นว่าแต่ละส่วนของตัวถังนั้นมีเฉดสีที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ด้วยชั้นเล็กๆ ระดับอนุภาคของอันออปเทเนี่ยม(Unobtainium) ที่ทางค่ายบอกว่าเพิ่งค้นพบว่าธาตุดังกล่าวนั้นเปลี่ยนสีได้เพื่อถูกกระตุ้นด้วยกระแสไฟฟ้าเล็กน้อย

1024422322595129184

ไม่เพียงแต่ตัวถังเท่านั้นแม้แต่ล้อของตัวรถเองก็สั่งให้เปลี่ยนสีได้หลากหลายตามใจ และยังเลือกเปลี่ยนสีได้แม้ในขณะที่รถกำลังขับเคลื่อนอยู่

โดยทางค่ายได้เปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวมาในวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้แฟนๆ ต่างคิดว่าทางค่ายจะเล่นมุขอะไรรึเปล่า เทคโนโลยีเชดเชนจ์นั้นกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาขั้นสุดท้าย และเตรียมลงท้ายให้ผู้ใช้ฟาเบียได้ใช้กันจริงๆ ในอนาคตอันใกล้นี้ ในราคา 500 ปอนด์ หรือราวๆ 2.4 หมื่นบาท


ความคิดเห็น