แฟน BMW เชิญชม! ข้อมูลแรก 2018 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่ Share this

แฟน BMW เชิญชม! ข้อมูลแรก 2018 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2558

แฟน BMW เชิญชม! ข้อมูลแรก 2018 3-Series เจนเนอเรชั่นใหม่

ถึงแม้กำหนดการเปิดตัวจะมีขึ้นในอีก 2 – 3 ปีข้างหน้า แต่ข้อมูลความเคลื่อนไหวของบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 3 เจนเนอเรชั่นใหม่เริ่มมีให้ติดตามกันแล้ว

เมื่อสองสัปดาห์ก่อน บีเอ็มดับเบิลยูเพิ่งปรับไมเนอร์เชนจ์รถคอมแพกต์สุดหรูโฉมปัจจุบัน ล่าสุดมีความคืบหน้าของการพัฒนาโฉมใหม่ที่ใช้รหัสเรียกขานว่า “G20” แหล่งข่าววงในระบุว่า ค่ายรถยักษ์เยอรมนีให้ความสำคัญที่การปรับปรุง “บุคลิก รูปลักษณ์ คุณภาพและความประณีต” ของตัวรถ

คาดว่าทางบีเอ็มดับเบิลยูจะเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพดียิ่งขึ้น พร้อมอัดแน่นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันกว่าเดิมและมีแพ็คเกจเสริมให้ลูกค้าได้เลือกเพิ่มเติม ส่วนเทคโนโลยีขั้นสูงอย่างระบบควบคุมการจอดด้วยรีโมท (บนกุญแจ) และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติจะถูกใส่ไว้ในซีรีส์ 3 รุ่นใหม่ด้วย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2018-BMW-3-Series-2.jpg

ระบบอินโฟเทนเมนท์ของซีรีส์ 3 รุ่นใหม่จะแสดงผลผ่านหน้าจอทัชสกรีนซึ่งรองรับการสั่งงานด้วยมือและด้วยเสียง พร้อมกับมีการแสดงผลบนกระจกหน้าหรือ head-up display ที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

ขุมพลังจะมีให้เลือกหลากหลายบล็อก โดยรุ่นสมรรถนะสูงอย่าง M3 อาจใช้เครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง พละกำลังระดับ 500 แรงม้า มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหลังและขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive

ไม่เพียงเท่านั้น ยังอาจมีเวอร์ชั่นไฮบริดที่ประกบคู่เครื่องยนต์ 1.5 ลิตรหรือ 2.0 ลิตรเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า 60 กิโลวัตต์หรือ 90 กิโลวัตต์ โดยสามารถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าได้ไกล 48 กม. และ 80 กม. ตามลำดับ ซึ่งจะให้ความประหยัดอย่างมาก


ความคิดเห็น