มอเตอร์ไซค์สามล้อ แคน-แอม สไปเดอร์ ขายทั่วโลกไปแล้ว 1 แสนคัน เฉลี่ยปีละ 1.25 หมื่นคัน Share this

มอเตอร์ไซค์สามล้อ แคน-แอม สไปเดอร์ ขายทั่วโลกไปแล้ว 1 แสนคัน เฉลี่ยปีละ 1.25 หมื่นคัน

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2558

มอเตอร์ไซค์สามล้อ แคน-แอม สไปเดอร์ ขายทั่วโลกไปแล้ว 1 แสนคัน เฉลี่ยปีละ 1.25 หมื่นคัน

หลายคนอาจจะไม่เชื่อโดยเฉพาะคนไทยอย่างเราๆ ที่หาโอกาสจะเห็นมอเตอร์ไซค์สามล้อแบรนด์นี้ได้ยากมากเพราะว่าจดทะเบียนตามกฎหมายไม่ได้ แต่ก็ยังพอเห็นได้ตามหัวเมืองใหญ่ๆ ในต่างจังหวัด

ที่ต่างประเทศจะเรียกรถประเภทนี้ว่าสามล้อกลับหัว หลายคนน่าจะนึกออกกันเพราะสามล้อปกติทั่วไปจะมีล้อหลังสองล้อ แต่ว่า แคน-แอม สไปเดอร์ นั้นจะมีล้อหน้าสองล้อและมีล้อหลังหนึ่งล้อโดยเปิดตัวไปเมื่อปี ค.ศ.2008 จนถึงปัจจุบัน แคน-แอม สไปเดอร์ นั้นขายไปแล้วถึง 1 แสนคัน

เท่ากับว่า แคน-แอม สไปเดอร์นั้นขายได้เฉลี่ยราวๆ ปีละ 1.25 หมื่นคัน โดยรถคันที่ 1 แสน แคน-แอม สไปเดอร์ เอฟ3 รุ่นใหม่ล่าสุดถูกส่งมอบให้กับลูกค้าในอเมริกาผู้ที่เคยหลงใหลในการขับขี่รถจักรยานยนต์

แคน-แอม สไปเดอร์ เอฟ3 โมเดลใหม่เอี่ยมที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ มีให้เลือกสองโมเดลโดยมีให้เลือกทั้งรุ่น อาร์ที ที่เป็นโมเดล ทัวร์ริ่ง และโมเดล เอสที สำหรับคนที่อยากหลงใหลในแนวสปอร์ต

แคน-แอม สไปเดอร์ นั้นมีจุดเด่นที่ต่างจาก โพลาลิส สลิงช็อท ที่ยังคงท่านั้งแบบรถจักรยานยนต์เอาไว้แทนที่จะเอาไปนั่งแบบรถยนต์ ให้ความรู้สึกถึงการขี่รถจักรยานยนต์ ที่มาในรูปลักษณ์แบบสโนว์โมบิลล์สำหรับขี่บนถนน

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น