เปิดเบื้องหลังการออกแบบ Honda HR-V ลุยตลาดสหรัฐอเมริกา Share this

เปิดเบื้องหลังการออกแบบ Honda HR-V ลุยตลาดสหรัฐอเมริกา

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 15 พฤษภาคม 2558

เปิดเบื้องหลังการออกแบบ Honda HR-V ลุยตลาดสหรัฐอเมริกา

ฮอนด้าเริ่มจัดจำหน่ายฮอนด้า เอชอาร์-วี (Honda HR-V) ในสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้ว ล่าสุดผู้บริหารระดับสูงได้เปิดเผยถึงเบื้องหลังการ “ดีไซน์” รถครอสโอเวอร์รุ่นนี้

นักออกแบบของฮอนด้าได้รับมอบหมายให้ผสมผสานสไตล์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเข้ากับการใช้งานที่อเนกประสงค์แบบรถครอสโอเวอร์หรือเอสยูวี ขณะเดียวกัน เอชอาร์-วีจะต้องมีความแตกต่างจากรุ่นพี่อย่างซีอาร์-วีด้วย นั่นทำให้ฮอนด้าตัดสินใจประยุกต์ความปราดเปรียวแบบรถคูเป้เข้าไปในเอชอาร์-วีมากเป็นพิเศษ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-hr-v-design-02_653.jpg

“เราผสมผสานความบึกบึนและความสะดุดตาเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญของรถอเนกประสงค์ ขณะเดียวกัน เรายังเพิ่มความเร้าอารมณ์เข้าไปด้วย” มาซากิ โคบายาชิ หัวหน้าทีมนักออกแบบของเอชอาร์-วีกล่าว “เราจึงออกแบบรูปลักษณ์ภายอกด้วยการเน้นมัดกล้ามที่ให้ความเร้าใจ ขณะที่ห้องโดยสารเน้นความมีเอกลักษณ์และรองรับการใช้งานได้ดีเยี่ยม เราต้องการสร้างสิ่งใหม่ๆ”

ฮอนด้าเผยว่า เอชอาร์-วีได้รับการออกแบบให้ตอบสนองต่อลูกค้าคนรุ่นใหม่ซึ่งให้ความสำคัญกับ “ความสมดุลระหว่างแฟชั่นและการใช้งาน”

“สำหรับภายในห้องโดยสาร เราออกแบบอย่างพิถีพิถันเพราะจะส่งผลถึงรูปลักษณ์ภายนอกและความแข็งแกร่งของตัวรถ สิ่งที่เราพึงพอใจก็คือเราสามารถสร้างความโดดเด่นได้ทุกด้าน ทั้งขนาดตัวถัง การใช้งานและรูปลักษณ์” โคบายาชิกล่าว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/honda-hr-v-design-06_653.jpg

หัวหน้าทีมนักออกแบบชาวญี่ปุ่นระบุด้วยว่าทีมงานของเขาประสบความสำเร็จในการพัฒนารถที่มีสไตล์แบบคูเป้และรองรับการใช้งานแบบรถอเนกประสงค์ด้วยฟังก์ชั่น Magic Seats อันยืดหยุ่น ลูกค้าสามารถใช้งานพื้นที่เบาะหลังได้อย่างเต็มที่

สำหรับตลาดสหรัฐอเมริกา ฮอนด้า เอชอาร์-วีจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 19,115 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 6 แสนบาท


ความคิดเห็น