โตโยต้าประกาศผลรางวัลการประกวด ดรีมคาร์ อาร์ต คอนเทสต์2015 หาเยาวชนตัวแทนไปแข่งต่อที่ญี่ปุ่น Share this

โตโยต้าประกาศผลรางวัลการประกวด ดรีมคาร์ อาร์ต คอนเทสต์2015 หาเยาวชนตัวแทนไปแข่งต่อที่ญี่ปุ่น

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 18 พฤษภาคม 2558

โตโยต้าประกาศผลรางวัลการประกวด ดรีมคาร์ อาร์ต คอนเทสต์2015 หาเยาวชนตัวแทนไปแข่งต่อที่ญี่ปุ่น

คณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมเป็นประธานในงานประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศจากโครงการประกวดวาดภาพระบายสีรถยนต์ในฝัน "โตโยต้า ดรีมคาร์ อาร์ต คอนเทสต์ 2015" ที่ เดอะสไตล์ บาย โตโยต้า สยามสแควร์วัน เมื่อวันพุธที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ.2558

โครงการดังกล่าวได้ถูกจัดขึ้นเป็นปีที่ 5 แล้วหลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีมาตลอดระยะเวลาของการจัดงาน โดยทางผู้จัดมีวัตถุประสงค์หลักในการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้แสดงความสามารถทางศิลปะ ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการ ผ่านการวาดภาพระบายสีในหัวข้อ "รถยนต์ในฝัน" เพื่อหาตัวแทนไปประกวดต่อในระดับโลกที่ประเทศญี่ปุ่น

1 ด.ญ.ภควรรณ ชาญประเสริฐกิจ (8-11)

การจัดตลอดงาน 4 ปีที่ผ่านมา เยาวชนไทยจากโครงการนี้ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัลในการประกวดระดับโลกถึง 15 รางวัล ท่ามกลางคู่แข่งจาก 80 ประเทศทั่วโลก โดยนอกจากผู้ชนะทั้งสามอันดับจากแต่ละรุ่นการประกวดจะได้เป็นทั่วแทนไปแข่งขันที่ญี่ปุ่นแล้วยังได้รับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

2 ด.ญ.นุชนาถ เครือบุญมา (อายุต่ำกว่า 8)

นอกจากนี้ผู้ชนะทั้ง 9 คนจะได้รับทุนการศึกษา โล่ประกาศเกียรติคุณจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศนียบัตรรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการ เชื่อว่าในปีนี้เด็กไทยน่าจะทำผลงานในการประกวดระดับโลกที่ญี่ปุ่นและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเหมือนเช่นเคย


ความคิดเห็น