ถ้าเหลือสัก 10 ล้านคุณจะซื้อไหม ยาโคว์บา ฟิลีน 3 สูบ 800 ซีซี กับดีไซน์ล้ำโลกและราคาที่เหมาะสำหรับคนโคตรเหลือ Share this

ถ้าเหลือสัก 10 ล้านคุณจะซื้อไหม ยาโคว์บา ฟิลีน 3 สูบ 800 ซีซี กับดีไซน์ล้ำโลกและราคาที่เหมาะสำหรับคนโคตรเหลือ

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 07 พฤษภาคม 2558

ถ้าเหลือสัก 10 ล้านคุณจะซื้อไหม ยาโคว์บา ฟิลีน 3 สูบ 800 ซีซี กับดีไซน์ล้ำโลกและราคาที่เหมาะสำหรับคนโคตรเหลือ

เรื่องของงานออกแบบและดีไซน์เป็นสิ่งที่ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ยิ่งถ้ามองในแง่เรื่องความคุ้มค่าแล้วบางทีแทบจะหาความสมเหตุสมผลไม่ได้ และนี่คืออีกหนึ่งงานออกแนวสุดล้ำที่คุณจะต้องตะลึงงัน

ยาโคว์บา กัลล์ นักออกแบบชาวฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงและออกสร้างผลงานในวงการรถจักรยานยนต์เอาไว้มากมาย อย่างการออกแบบชุดอัพเกรดให้กับ เอ็มวี ออกัสต้า บลูเทเร่ แต่มาครั้งนี้ เขาได้โชว์ฝีมือในการออกแบบรถทั้งคันให้กับ ฟิลีน มอเตอร์ไซเคิล ในนาม ยาโคว์บา ฟิลีน (Yacouba Feline)

Yacouba-Feline-concept-11

ยาโคว์บา ฟิลีน จะถูกผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียง 50 คันเท่านั้น โดย ยาโคว์บา กัลล์ เลือกใช้เครื่องยนต์ 3 สูบ 800 ซีซี 170 แรงม้า ที่น่าจะยกมาจาก เอ็มวี ออกุสต้า และยังไม่มีรายละเอียกอะไรที่มากมายไปกว่านี้

เฟรมรถสร้างข้นจากไทเทเนียม อลูมีเนียม และคาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงแฟริ่งและสวิงอาร์มและวงล้อเองก็ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์เช่นกัน

Yacouba-Feline-concept-03

ยังไม่มีการแจ้งจาก ฟิลีน มอเตอร์ไซเคิลออกมาเกี่ยวกับการวางจำหน่ายรถคันนี้ มีเพียงแค่ภาพเรนเดอร์จากการออกแบบมาให้เห็นพร้อมกับการเปิดราคาที่ 2.8 แสนเหรียญสหรัฐหรือราวๆ 9.2 ล้านบาท สำหรับรถทั้ง 50 คัน อืม.. ถ้ามีสิบล้านเหรอ ขอเอาไปจ่ายค่าบ้านก่อนแล้วกันเนอะ


ความคิดเห็น