เอาไว้ดูเล่น!!! ฟอร์ดเปิดร้านขายไฟล์ต้นแบบ 3 มิติไว้พิมพ์เล่นที่บ้าน Share this

เอาไว้ดูเล่น!!! ฟอร์ดเปิดร้านขายไฟล์ต้นแบบ 3 มิติไว้พิมพ์เล่นที่บ้าน

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2558

หลังจากใช้เทคโนโลยีการพิมพ์ 3 มิติมาอย่างยาวนาน ฟอร์ดได้เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจสร้างโมเดลจำลองรถยนต์แบบ 3 มิติ ด้วยการเปิดจำหน่ายไฟล์สำหรับการพิมพ์โมเดลจำลองเพื่อให้ดาวน์โหลดไปปรินท์เล่นที่บ้านได้ทันที

ด้วยราคาจำหน่ายเพียง 4.99 เหรียญสหรัฐสำหรับการดาวน์โหลดไฟล์ หรือหากไม่มีปรินเตอร์ 3 มิติก็สามารถว่าจ้างให้พันธมิตรอย่างเทอร์โบสควิดช่วยปรินท์ให้ด้วยราคา 39 เหรียญ เพียงเท่านี้ก็สามารถมีโมเดลรถยนต์ขนาด 1/32 ไว้ตั้งเล่นที่บ้านได้เลย

มาร์ค เบนท์ลีย์ ผู้จัดการฝ่ายลิขสิทธิ์ของฟอร์ดระบุว่าเครื่องพิมพ์ 3 มิตินั้นเป็นเทคโนโลยีที่มีการเติบโตอย่างมาก และเป็นโอกาสที่ดีในการเปิดให้ลูกค้าของฟอร์ดได้สร้างโมเดล 3 มิติของฟอร์ดขึ้นมาเอง

"ที่ฟอร์ดนั้น เราใช้เทคโนโลยีปรินท์ 3 มิติทุกวันในการสร้างชิ้นส่วนโปรโตไทป์อยู่แล้ว ซึ่งในตอนนี้เราก็เพียงแค่อยากจะแบ่งปันความสนุกสนานเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้กับแฟน ๆ ของพวกเราก็เท่านั้น"

FORD3D-1

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นจะมีรถให้เลือกดาวน์โหลดได้ 4 รุ่น ประกอบไปด้วย ฟอร์ด เอฟ-150 แรปเตอร์, ฟอร์ด เชลบี้ จีที350อาร์, ฟอร์ด โฟกัส เอสทีและฟอร์ด เฟียสต้า เอสที โดยฟอร์ดระบุว่าจะมีการเพิ่มโมเดลใหม่มาเรื่อย ๆ

แต่ที่เห็นในโฆษณาอีกคันแน่ ๆ ก็คงจะเป็นพระเอกอย่างฟอร์ด จีที คันใหม่นั่นล่ะ ที่น่าจะขายระเบิดไม่น้อย...


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ