เร็วจนน่ากลัว! ชมวีดีโอสาธิตวิธีการ “ขโมยรถ” ภายในเวลาไม่ถึง 2 นาที Share this

เร็วจนน่ากลัว! ชมวีดีโอสาธิตวิธีการ “ขโมยรถ” ภายในเวลาไม่ถึง 2 นาที

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 05 มิถุนายน 2558

เร็วจนน่ากลัว! ชมวีดีโอสาธิตวิธีการ “ขโมยรถ” ภายในเวลาไม่ถึง 2 นาที

ผู้อ่านท่านใดที่คิดว่ารถของตนเองมีระบบความปลอดภัยเพียบพร้อมอาจต้องคิดทบทวนกันอีกรอบ เมื่อได้ชมคลิปวีดีโอชุดล่าสุดนี้

เวบไซต์ Carlist.my พันธมิตรของเราจากมาเลเซียเปิดเผยวีดีโอที่นำ “หัวขโมย” ตัวจริงมาแสดงวิธีการขโมยรถที่ทำได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเหลือเชื่อ โดยรถที่ใช้สาธิตในครั้งนี้เป็นฮอนด้า ซิตี้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจของมาเลเซียระบุว่าวิธีการเช่นนี้สามารถประยุกต์ใช้ได้กับรถเกือบทุกรุ่นที่จำหน่ายในปัจจุบัน

โจรรายนี้เริ่มจากการเปิดประตูด้วยการใช้กุญแจชนิดพิเศษ (ซึ่งไม่ได้เปิดเผยว่ากุญแจดังกล่าวมีลักษณะเป็นอย่างไร) ที่สามารถเปิดได้ทั้งรถธรรมดาและรถที่ใช้ระบบ keyless หลังจากนั้นก็เสียบกุญแจเข้าไปในรูกุญแจแล้วติดตั้งเครื่องวิเคราะห์สภาพรถหรือ On-Board Diagnostics (OBD) ก่อนที่จะคลิกไปคลิกมาไม่กี่ครั้งก็สามารถสตาร์ทรถได้ทันที

สังเกตได้ว่าตลอดการสาธิต โจรรายนี้สวมกุญแจมืออยู่ตลอดเวลาแต่ยังทำได้ในเวลาไม่ถึง 2 นาที แทบไม่อยากคิดว่าถ้าสองมือเป็นอิสระและมีเพื่อนร่วมขบวนการอีกสักคน ขโมยหัวใสเหล่านี้จะฉกรถแสนรักของเราได้อย่างรวดเร็วมากเพียงใด

ไม่ว่าระบบความปลอดภัยในรถจะมีความล้ำสมัยเท่าใด แต่บรรดาหัวขโมยก็ยังแสวงหาช่องทางได้อยู่เสมอ หนทางป้องกันที่ดีที่สุดคือต้อง “ยืดเวลา” การขโมยรถให้นานที่สุด ทั้งการติดตั้งกลไกล็อกพวงมาลัย เกียร์หรือเบรก การเลือกที่จอดที่ไม่ลับตาคนและไม่เปลี่ยวมากนักก็ช่วยลดความเสี่ยงได้เช่นกัน


ความคิดเห็น