ซีอีโอ Takata ออกแถลงการณ์ขอโทษเรื่องวิกฤตถุงลมนิรภัยเป็นครั้งแรก Share this

ซีอีโอ Takata ออกแถลงการณ์ขอโทษเรื่องวิกฤตถุงลมนิรภัยเป็นครั้งแรก

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 29 มิถุนายน 2558

หลังจากเกิดวิกฤตเกี่ยวกับถุงลมนิรภัยมานานนับปีซึ่งทำให้ค่ายรถต้องเรียกคืนรถหลายสิบล้านคัน ในที่สุด ทาคาตะ บริษัทผู้ผลิตถุงลมนิรภัยดังกล่าวได้ออกแถลงการณ์ขอโทษอย่างเป็นทางการแล้ว

“ผมขอโทษอย่างใจจริงต่อผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ” ซิเงฮิสะ ทาคาดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของทาคะตะ กล่าวระหว่างงานแถลงข่าว “ผมรู้สึกถึงความรับผิดชอบอันใหญ่หลวง”

ก่อนหน้านี้ ทาคาดะ ไม่ปรากฏตัวต่อสื่อมวลชนเลยนับตั้งแต่เริ่มเกิดวิกฤตเมื่อต้นปีที่แล้ว โดยเขาขึ้นดำรงตำแหน่งประธานใหญ่และประธานกรรมการเมื่อปลายปีที่แล้วหลังจากไล่สเตฟาน สต็อกเกอร์ อดีตประธานกรรมการชาวสวิสออกจากตำแหน่ง

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/toyota-airbag2_653.jpg

อย่างไรก็ตาม ทาคาดะไม่ได้ระบุว่าเขาจะลาออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ แต่เขาปกป้องการใช้แอมโมเนียมไนเตรทในตัวสูบลมของถุงลมนิรภัยว่าไม่ใช่ต้อตอของปัญหา ถึงแม้หลายฝ่ายจะชี้ว่าสารเคมีดังกล่าวเกิดระเบิดขึ้นได้เมื่อมีความชื้นเพิ่มสูงขึ้น

“เราใช้งานแอมโมเนียมไนเตรทมานานกว่า 10 ปีและได้ทดสอบหลากหลายรูปแบบ ผมคิดว่ามันปลอดภัยและเชื่อถือได้” ทาคาดะกล่าว

ผู้เชี่ยวชาญจากหลายฝ่ายยังกำลังหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหานี้ แต่เกือบทั้งหมดชี้ว่าความร้อนและความชื้นที่สูงมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำงานที่ผิดพลาดของถุงลม ซึ่งจะระเบิดและพ่นของมีคมเข้ามาในห้องโดยสารทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้รับอันตราย


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ