Autospinn

โตโยต้า เซียนต้า คอมแพกต์มินิแวนรุ่นใหม่ สลัดคราบทรงกล่อง

Satapana Posted: July 10th, 2015

โตโยต้าเปิดตัวเซียนต้า (Toyota Sienta) รถมินิแวนขนาดคอมแพกต์เจนเนอเรชั่นที่ใหม่ที่ทิ้งรูปทรงกล่องแบบเดิมและหันมาเน้นดีไซน์ที่ดูสปอร์ตยิ่งขึ้น

เซียนต้าออกจำหน่ายทั่วประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมเป็นต้นไป ภายนอกสะดุดตาที่เส้นสายสีดำ พาดจากกรอบไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยวลงไปถึงแผงกันชนด้านล่าง สีสันตัวถังมีให้เลือกกันจุใจถึง 8 สี รวมถึงสีโทนเหลือง Air Yellow ใหม่เอี่ยมแกะกล่อง

ค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นยังนำเสนออ็อปชั่นพิเศษ Flex Tones ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกการตกแต่งตัวถังแบบตัดสายตาได้ โดยเฉพาะกระจังหน้า กระจกมองข้างและแผงกันชน

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/07/Toyota-Sienta-25.jpg

 

ภายในห้องโดยสารมีเบาะ 3 แถวซึ่งจัดวางแบบสเตเดี้ยมหรือจากระดับต่ำที่ด้านหน้าไปหาระดับสูงขึ้นที่ด้านหลังเพื่อให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งมองเห็นทัศนวิสัยได้รอบทิศทาง แผงควบคุมติดตั้งอยู่ที่ส่วนล่างของคอนโซลกลาง บนแดชบอร์ดมีหน้าจอ TFT LCD ขนาด 4.2 นิ้ว

ค็อกพิทมีการตกแต่งสามแบบให้เลือกสรร คือสีส้ม สีเทาและสีดำเปียโนแบล็ก สำหรับผู้ที่ใช้รถเข็นก็สามารถเลือกรุ่นแบบ 5 ที่นั่งได้โดยเปิดประตูท้าย เรียกว่าทางโตโยต้าคิดมาแล้วให้เซียนต้ารองรับการใช้งานของลูกค้าทุกกลุ่ม

https://www.autospinn.com/wp-content/uploads//2015/07/Toyota-Sienta-24-r.jpg

ระบบขับเคลื่อนมี 2 รุ่นให้เลือกสรร คือเครื่องยนต์ไฮบริด 1.5 ลิตร พลัง 73 แรงม้าและเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 108 แรงม้าซึ่งมาพร้อมระบบ Cooled EGR และ VVT-iE

โตโยต้าเคลมว่าเครื่องยนต์ไฮบริดมีอัตรากินน้ำมันเพียง 27.2 กม./ลิตรจากการประเมินมาตรฐาน JC09 ของญี่ปุ่นซึ่งทำให้เซียนต้าอยู่ในกลุ่มรถอีโคประหยัดน้ำมันและได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาล ส่วนรุ่นที่ไม่ใช่ไฮบริดมีอัตรากินน้ำมัน 20.6 กม./ชม. มีระบบสตาร์ทและดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

ราคาจำหน่ายของโตโยต้า เซียนต้า เริ่มต้นที่ 1,689,709 เยน

[zenphotopress album=6526 sort=latest number=50]

รายละเอียดเพิ่มเติม

Autospinn
Copyright © 2015 iCarAsia.com.สงวนลิขสิทธิ์
"Autospinn.com | The right place for car Enthusiasts"
iCar Asia
Carlist.my LiveLifeDrive.com
มาเลเซีย
Thaicar.com Autospinn.com One2Car.com
ประเทศไทย
Mobil123.com OtoSpirit.com
อินโดนีเซีย