ล้ำจริงจัง! ออดี้ เอ3 รุ่นปรับโฉมจะใช้มาตรวัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ Share this

ล้ำจริงจัง! ออดี้ เอ3 รุ่นปรับโฉมจะใช้มาตรวัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2558

ล้ำจริงจัง! ออดี้ เอ3 รุ่นปรับโฉมจะใช้มาตรวัดดิจิตอลเต็มรูปแบบ

ออดี้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเอ3 (Audi A3) รุ่นปรับโฉมที่เตรียมเปิดตัวในปีหน้าจะมาพร้อมมาตรวัดแบบแสดงผลผ่านหน้าจอฟูลดิจิตอล

มาตรวัดดังกล่าวของออดี้มีชื่อว่า Virtual Cockpit เป็นหน้าจอสี TFT ขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้วซึ่งเคยเปิดตัวครั้งแรกเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรถสปอร์ตออดี้ ทีที ก่อนที่จะติดตั้งอยู่ในรถซูเปอร์คาร์อาร์8 เจนเนอเรชั่นใหม่ด้วย

หน้าจอ Virtual Cockpit สุดล้ำยังติดตั้งเป็นอ็อปชั่นเสริมในรถเอสยูวีคิว7 และรถซีดานเอ4 เช่นเดียวกับในเอ3 รุ่นปรับโฉมก็จะติดตั้งเป็นอุปกรณ์เสริมพิเศษที่ทางลูกค้าจะต้องควักกระเป๋าจ่ายเพิ่มอีกราว 400 ยูโร

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2015-audi-virtual-cockpit-a3-3.jpeg

ริคกี้ ฮูดิ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาระบบอิเลกทรอนิกของออดี้ระบุว่า Virtual Cockpit จะทยอยติดตั้งในรถเกือบทุกรุ่นของออดี้ รวมถึงคิว5 และเอ5 เจนเนอเรชั่นใหม่ด้วย พร้อมกับคุยโวว่าหน้าจอ 12.3 นิ้วรุ่นนี้มีเทคโนโลยีล้ำหน้าคู่แข่ง โดยเหนือกว่ารถสุดหรูอย่างบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีส์ 7 ด้วยซ้ำไป

“ปีหน้า เราจะติดตั้ง Virtual Cockpit ไว้ในเอ3 ซึ่งถือว่าก้าวล้ำเหนือคู่แข่งอย่างมาก” ฮูดิกล่าว “ลูกค้าที่เลือกเอ3 รุ่นเริ่มต้นจะไม่ใช้อ็อปชั่นนี้ แต่ลูกค้าที่เลือกรุ่นสูงขึ้นมา ก็จะตัดสินใจได้อย่างง่ายดายในการติดตั้งหน้าจอของเรา”

ฮูดิยังฟันธงด้วยว่า เมื่อเวลาผ่านไป ลูกค้าเกือบทั้งหมดจะหันมาเลือกใช้หน้าจอ Virtual Cockpit แทนที่มาตรวัดแบบดั้งเดิม เพราะให้ประโยชน์ที่หลากหลายยิ่งกว่าและมีราคาไม่สูงมากนัก


ความคิดเห็น