ออดี้เปิดภาพทีเซอร์รถต้นแบบมาพร้อมเทคโนโลยี OLED Share this

ออดี้เปิดภาพทีเซอร์รถต้นแบบมาพร้อมเทคโนโลยี OLED

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 30 July 2558

ออดี้ส่งสองภาพทีเซอร์และรายละเอียดเบื้องต้นของรถต้นแบบรุ่นใหม่ มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกภายในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เดือนกันยายนนี้

เทคโนโลยีแห่งอนาคตที่น่าจับตามองในอุตสาหกรรมยานยนต์ คือระบบไฟส่องสว่าง organic light emitting diodes หรือ OLED ซึ่งทางออดี้ต้องการเป็น “ผู้นำ” ด้านเทคโนโลยีนี้จึงเตรียมส่งรถต้นแบบออกโชว์ตัวก่อนการติดตั้งไฟท้าย OLED ไว้ในรุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริงในอนาคตอันใกล้

แบรนด์รถตราสี่ห่วงอธิบายว่า หลอดไฟ OLED แต่ละดวงประกอบด้วยขั้วไฟฟ้าสองตัว โดยหนึ่งในนั้นจะเป็นแบบโปร่งแสง พร้อมด้วยชั้นเลเยอร์ที่มีความบางเฉียบเพียง 0.001 มม. ทำหน้าที่เป็นสารกึ่งตัวนำอินทรีย์และทำงานด้วยไฟฟ้ากระแสตรงกำลังต่ำ (ระหว่าง 3 – 4 โวลต์) ซึ่งจะทำให้เกิดความสว่างที่ชัดเจน

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Audi-teases-mysterious-IAA-1.jpg

ไฟ OLED จะแตกต่างจาก LED ทั่วไป เนื่องจากเป็นแสงแบน ซึ่งหมายความว่าแสงจะมีคุณสมบัติ “เอกพันธ์” หรือ homogeneous ที่มีความต่อเนื่อง ไม่ทำให้เกิดเงาและไม่จำเป็นต้องมีตัวสะท้อนแสงหรือชิ้นส่วนคล้ายกัน คุณสมบัติอันโดดเด่นจึงไม่เพียงมีน้ำหนักเบา แต่ยังประหยัดพลังงานกว่าและไม่จำเป็นต้องมีการหล่อเย็น

ออดี้เผยว่าเทคโนโลยี OLED มีพัฒนาการที่รวดเร็วอย่างมาก โดยในอีกไม่ช้า หลอดไฟชนิดนี้จะสามารถใช้กับไฟเลี้ยวและไฟเบรกได้ด้วย ทางคู่แข่งอย่างบีเอ็มดับเบิลยูก็กำลังพัฒนาเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกันนี้เช่นกันและเคยติดตั้งอยู่ในรถต้นแบบเอ็ม4 ไอคอนนิค ไลท์ (M4 Iconic Lights)

คาดการณ์ว่าออดี้ เอ8 ซีดานแฟล็กชิพเจนเนอเรชั่นใหม่จะเป็นรถโปรดักชั่นรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี OLED แต่จำกัดเฉพาะหน้าจอในห้องโดยสารเท่านั้นในช่วงแรก


คำนวณค่างวดรถเบื้องต้น
Use the calculator to calculate the installment of your dream car
ระยะเวลาผ่อนชำระ (เดือน)
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้
อัตราการผ่อนชำระ (เดือน)
บาท
จำนวนงวด (เดือน)
สนใจขอสินเชื่อรุ่นนี้
* ราคาค่างวดรวม VAT แล้ว สำหรับพิจารณาข้อมูลเบื้องต้น ไม่สามารถนำไปอ้างอิงในการซื้อขายได้

ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ