บีเอ็มดับเบิลยูเตรียมพัฒนาเอ็กซ์1 เอ็ม ต่อกรคู่แข่งเยอรมัน Share this

บีเอ็มดับเบิลยูเตรียมพัฒนาเอ็กซ์1 เอ็ม ต่อกรคู่แข่งเยอรมัน

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2558

บีเอ็มดับเบิลยูตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาแผนการผลิตเอ็กซ์1 เอ็ม (2016 BMW X1 M) รถครอสโอเวอร์สมรรถนะสูงสำหรับลูกค้าเท้าขวาหนัก เตรียมออกจำหน่ายในอนาคตอันใกล้

แหล่งข่าววงในของบีเอ็มดับเบิลยูเปิดเผยกับเว็บไซต์ Motoring ของออสเตรเลียว่า “เรารู้ว่าคู่แข่งของเรานำเสนอผลิตภัณฑ์แบบใด และเราตระหนักดีถึงความต้องการของลูกค้าที่มองหารถสมรรถนะสูงตระกูลเอ็ม แต่เวลานี้ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปข้อมูล”

เอ็กซ์1 เอ็มจะออกแข่งขันกับออดี้ อาร์เอส คิว3 และเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีแอลเอ45 ซึ่งถือว่ามีขนาดและพละกำลังใกล้เคียงกัน โดยอาร์เอส คิว3 มีพละกำลัง 335 แรงม้า ส่วนจีแอลเอ45 มีพลัง 355 แรงม้า

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2016-bmw-x1-3_653.jpg

อย่างไรก็ตาม ขุมพลังของเอ็กซ์1 เอ็มยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่คาดว่าการใช้แพลทฟอร์ม UKL แบบเดียวกับมินิ จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ

แต่ไม่ว่าจะใช้ขุมพลังบล็อกใดก็ตาม เอ็กซ์1 เอ็มจะส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีด ขับเคลื่อนสี่ล้อ อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ทำได้ภายใน 6 วินาที ความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม.

ถ้าบีเอ็มดับเบิลยูให้ไฟเขียวการผลิตเอ็กซ์1 เอ็ม คาดว่าการปรากฏโฉมครั้งแรกจะมีขึ้นที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมปีหน้า

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ