เผยรถสปอร์ตโตโยต้าที่พัฒนาร่วมกับบีเอ็มดับเบิลยูจะหล่อเหลาจน "น่าแปลกใจ" Share this

เผยรถสปอร์ตโตโยต้าที่พัฒนาร่วมกับบีเอ็มดับเบิลยูจะหล่อเหลาจน "น่าแปลกใจ"

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 27 กรกฎาคม 2558

เผยรถสปอร์ตโตโยต้าที่พัฒนาร่วมกับบีเอ็มดับเบิลยูจะหล่อเหลาจน "น่าแปลกใจ"

เริ่มมีข่าวคราวให้ได้ติดตามกันมากขึ้นแล้ว สำหรับรถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่างบีเอ็มดับเบิลยูและโตโยต้า

แหล่งข่าววงในเปิดเผยกับสำนักข่าว Motoring ว่ารถสปอร์ตรุ่นดังกล่าวจะพัฒนาบนแชสซีส์อลูมิเนียมสเปซเฟรมและใช้ตัวถังพลาสติกเสริมแกร่งคาร์บอนไฟเบอร์ (CFRP) เน้นน้ำหนักเบา โดยขนาดตัวถังจะใกล้เคียงกับรถสปอร์ตปอร์เช่ 911 ที่มีความยาวไม่เกิน 4,500 มม.

รายงานข่าวระบุด้วยว่าโตโยต้าได้สรุปการออกแบบในขั้นตอนสุดท้ายเรียบร้อยแล้วและการันตีว่าผู้คนจะ “แปลกใจกับความหล่อเหลาของรถรุ่นนี้” โดยแหล่งข่าวชี้ว่ารถสปอร์ตรุ่นใหม่นี้จะไม่เหมือนกับรถโตโยต้าทั่วไป

ขุมพลังขับเคลื่อนยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลังเกินกว่า 240 แรงม้า แรงบิดราว 350 นิวตันเมตร พร้อมกับมีรุ่นเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบ 3.0 ลิตร พลังอย่างน้อย 335 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร

นอกจากนี้ยังอาจมีเวอร์ชั่นปลั๊กอินไฮบริดที่มีพละกำลังราว 470 แรงม้าด้วย โดยทางบีเอ็มดับเบิลยูจะนำเสนอทั้งสามรุ่นเครื่องยนต์ แต่โตโยต้าจะทำตลาดเฉพาะขุมพลัง 6 สูบและปลั๊กอินไฮบริด


ความคิดเห็น