แลนด์วินด์ เอ็กซ์7 เอสยูวีจีนก็อปปี้อีโวค เตรียมออกขายเดือนหน้า Share this

แลนด์วินด์ เอ็กซ์7 เอสยูวีจีนก็อปปี้อีโวค เตรียมออกขายเดือนหน้า

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 23 กรกฎาคม 2558

แลนด์วินด์ เอ็กซ์7 เอสยูวีจีนก็อปปี้อีโวค เตรียมออกขายเดือนหน้า

แลนด์วินด์ เอ็กซ์7 รถเอสยูวีสัญชาติจีนที่เรียกเสียงฮือฮาจากการก็อปปี้ เรนจ์โรเวอร์ อีโวค เตรียมออกจำหน่ายจริงในเดือนหน้า ถึงแม้ทางจากัวร์ แลนด์โรเวอร์จะพยายามฟ้องร้องข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ก็ตาม

เอ็กซ์7 เผยโฉมครั้งแรกที่งานกวางโจว มอเตอร์โชว์ในช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งทำเอาผู้บริหารของจากัวร์ แลนด์โรเวอร์เต้นผาง พร้อมกับใช้สิทธิอันสมควรมีทุกประการในการต่อต้านและร้องเรียนรถเอสยูวีที่ลอกเลียนแบบทั้งภายนอกและภายใน

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จากัวร์ แลนด์โรเวอร์จะพยายามอย่างหนักเพื่อไม่ให้แลนด์วินด์ เอ็กซ์7 ออกจำหน่ายในเมืองจีนซึ่งอีโวคก็ทำตลาดอยู่ด้วยเช่นกัน แต่รัฐบาลจีนไม่รับการฟ้องร้อง ทำให้เอ็กซ์7 เตรียมออกจำหน่ายจริงในเดือนสิงหาคมนี้

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/57194483339836181.jpg

ราฟ สเปธ ประธานจากัวร์ แลนด์โรเวอร์กล่าวว่า “เราไม่สามารถทำอะไรได้เลย ผมได้แต่หวังว่าลูกค้าชาวจีนจะมองเห็นถึงความแตกต่างระหว่างรถของจริงกับรถก็อปปี้และหวังว่าลูกค้าจะไม่ให้การสนับสนุนการพัฒนารถยนต์แบบก็อปปี้เช่นนี้”

ถึงแม้การมองจากภายนอกจะแทบไม่เห็นความแตกต่าง แต่ถ้าจะควักกระเป๋าซื้อสักคัน ลูกค้าจะต้องทราบถึงความต่างอย่างแน่นอน เพราะอีโวคมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 62,000 เหรียญสหรัฐฯ ขณะที่แลนด์วินด์ เอ็กซ์7 เคาะค่าตัวเริ่มต้นเพียง 22,000 เหรียญฯ

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/432795925208693384.jpg


ความคิดเห็น