ฟอร์ดระบุว่าสนามทดสอบของพวกเขาสร้างจากถนนที่แย่ที่สุดในโลก Share this

ฟอร์ดระบุว่าสนามทดสอบของพวกเขาสร้างจากถนนที่แย่ที่สุดในโลก

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2558

ฟอร์ดเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสนามทดสอบว่าได้มีการจำลองสภาพถนนที่แย่ที่สุดจากทั่วโลกมาพัฒนาเป็นเส้นทางทดสอบความยาว 1.5 กิโลเมตร เพื่อให้มั่นใจว่ารถที่ได้จะแกร่งกว่าเดิม

วิศวกรของฟอร์ดเดินทางไปทั่วโลก เพื่อศึกษาสภาพถนน และหลุมร่องตามท้องถนน จากแบบสอบถามจากผู้บริโภคและจำลองสภาพถนนที่แย่เหล่านี้ด้วยอุปกรณ์แบบสามมิติ มาไว้ที่สนามทดสอบรถยนต์ที่ลอมเมล ประเทศเบลเยี่ยม

ทำให้สนามทดสอบรถของฟอร์ดเป็นที่จำลองสภาพถนนและหลุมร่องตามถนนที่แย่ที่สุดมากกว่า 100 แห่ง จาก 50 ประเทศทั่วโลก ระยะทาง 1.5 กิโลเมตรในสนามทดสอบรถยนต์

สนามทดสอบรถยนต์ที่ลอมเมลช่วยจำลองสภาพถนนจากทั่วโลก รวมถึงสภาพถนนแถบชนบทในออสเตรเลีย ทุ่งนาในอินเดีย เส้นทางต่าง ๆ ทั่วโลก โดยรถยนต์รุ่นที่ผ่านการทดสอบและมีจำหน่ายในเอเซีย ได้แก่ เฟียสต้า โฟกัส คูก้า มอนเดโอ เอดจ์ และทอรัส

Ford-tough-2

อีริค ชอง ชาลี ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคและความทนทานของฟอร์ดที่สนามทดสอบลอมเมล ประเทศเบลเยี่ยม กล่าวว่า รายงานความเสียหายจากลูกค้าแสดงให้เห็นว่า สภาพถนนที่ไม่ดี คือปัจจัยสำคัญที่ก่อความเสียหายให้กับรถยนต์ของลูกค้า

“สิ่งเหล่านี้คือปัจจัยสำคัญที่ทำให้เรารู้ว่า ลูกค้าของเราจะขับรถไปเจอสภาพถนนแบบใดบ้าง เพื่อให้เราสามารถจำลองสภาพถนนเหล่านี้ในสนามทดสอบของเรา”

รถยนต์รุ่นต่างๆ จะผ่านการทดสอบในระยะทาง 1.5 กิโลเมตรมากกว่า 5,000 ครั้ง เพื่อจำลองความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับรถยนต์อายุ 10 ปีภายในระยะเวลาการทดสอบเพียง 6 เดือน

ฟอร์ดยังได้นำรถยนต์ต้นแบบเหล่านี้ไปทดลองขับในสถานที่ต่างๆ ทั้งในยุโรป อเมริกาเหนือ แอฟริกา และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งมีอุณหภูมิแตกต่างกันตั้งแต่ – 40 จนถึง 40 องศาเซลเซียส อีกด้วย

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn
แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  
เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 
ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ