ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ คันแรกออกจากสายการผลิตแล้ว Share this

ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ คันแรกออกจากสายการผลิตแล้ว

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 06 กรกฎาคม 2558

ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์ คันแรกออกจากสายการผลิตแล้ว

ฮอนด้าประกาศด้วยความภาคภูมิใจว่ารถคอมแพกต์ตัวแรง ซีวิค ไทพ์ อาร์ (Honda Civic Type R) คันแรกออกจากสายการผลิตที่โรงงานในเมืองสวินดอนของอังกฤษแล้ว

ไม่ต้องแปลกใจที่ทางฮอนด้าจะมีกิมมิคผลิตรถ 3 คันแรกให้เป็นสีแดง ขาวและน้ำเงิน เพราะนั่นคือสีของธงชาติอังกฤษนั่นเอง รถสามคันแรกดังกล่าว รวมถึงอีกหลายคันที่จะออกจากสายการผลิตจะถูกส่งไปจัดจำหน่ายที่ดีลเลอร์ของฮอนด้าทั่วภูมิภาคยุโรป

ซีวิค ไทพ์ อาร์ เจนเนอเรชั่นใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์ VTEC TURBO ความจุ 2.0 ลิตร มี รีดพละกำลังสูงสุด 306 แรงม้า เรดไลน์ที่ 7,000 รอบ/นาที ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 5.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 269 กม./ชม.

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Honda-Type-R-Civic-2.jpg

โซอิชิโร ทาคิซาวา กรรมการผู้จัดการประจำศูนย์การผลิตฮอนด้า ประเทศอังกฤษกล่าวว่า ซีวิค ไทพ์อาร์แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณแบบเรซซิ่งและสะท้อนถึงความมุ่งมั่นด้านนวัตกรรมและความหลงใหลของเรา

“เรามีความภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นโรงงานผลิตซีวิค ไทพ์ อาร์แห่งเดียวในโลก ซึ่งนั่นบ่งบอกถึงมาตรฐานสูงสุดของเรา” ทาคิซาวา กล่าว

โรงงานฮอนด้าในสวินดอนแห่งนี้ยังเตรียมถูกอัพเกรดด้วยมูลค่าการลงทุน 200 ล้านปอนด์เพื่อเป็นศูนย์กลางการผลิตซีวิครุ่นห้าประตูส่งทำตลาดทั่วโลก


ความคิดเห็น