เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศลงทุน 1 พันล้านยูโรที่โรงงานราสตัทต์ เพื่อผลิตรถคอมแพคจ์ยุคถัดไป Share this

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศลงทุน 1 พันล้านยูโรที่โรงงานราสตัทต์ เพื่อผลิตรถคอมแพคจ์ยุคถัดไป

Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 02 กรกฎาคม 2558

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประกาศลงทุน 1 พันล้านยูโรที่โรงงานราสตัทต์ เพื่อผลิตรถคอมแพคจ์ยุคถัดไป

โรงงานราสตัทต์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้รับการคัดเลือกเป็นโรงงานสำหรับแผนการพัฒนาอย่างยิ่งยวด ด้วยการทุ่มเงินลงทุนกว่า 1 พันล้านยูโรเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีการผลิต โดยเฉพาะกลุ่มรถยนต์คอมแพคท์เจนเนอเรชั่นใหม่ และการวางรากฐานเพื่อเป็นโรงงานหลักในการผลิตรถคอมแพคท์ของโลก

เดมเลอร์วางแผนการลงทุนมูลค่า 1 พันล้านยูโรสำหรับการลงทุนตั้งแต่ปัจจุบันถึงปี 2563 ที่โรงงานดังกล่าว ในการพัฒนามาตรฐานการผลิต ควบคู่ไปกับการขยายกำลังการผลิตเพิ่มเติมที่โรงงานดังกล่าว ซึ่งแน่นอนว่าต้องรวมถึงการเพิ่มกำลังพลในสายการผลิตอีก 250 ตำแหน่ง เพื่อให้รองรับแผนการดังกล่าว

Bandablauf der neuen Mercedes-Benz A-Klasse im Werk Rastatt am 1

ราสตัทต์คือโรงงานที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ด้วยจำนวนพนักงานที่สูงถึง 6,500 คน โรงงานแห่งนี้สร้างสถิติการผลิตรถยนต์สูงสุด 292,784 คันในปี 2557 ที่ผ่านมา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ที่ทำยอดจำหน่ายได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเอ-คลาส, บี-คลาส, ซีแอลเอ-คลาส รวมไปถึงจีแอลเอ-คลาส

กลุ่มรถยนต์คอมแพคท์ถือเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างสูงสำหรับเมอร์เซเดส-เบนซ์ นับตั้งแต่การเปิดตัวเอ-คลาสในปี 2540 เป็นต้นมา มีผู้ตัดสินใจเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์ในกลุ่มนี้แล้วมากกว่า 4 ล้านคันจากทั่วโลก ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว


ความคิดเห็น