นิสสันเบียดโตโยต้า ชิงบัลลังก์รถเอเชียขายดีที่สุดในยุโรป Share this

นิสสันเบียดโตโยต้า ชิงบัลลังก์รถเอเชียขายดีที่สุดในยุโรป

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2558

นิสสันประกาศลั่น ยอดขายรถในยุโรปทะยานแซงหน้าโตโยต้าและฮุนไดในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้นิสสันกลายเป็นรถแบรนด์เอเชียที่ขายดีที่สุดในยุโรปทันที

ยอดขายของนิสสันช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ 384,726 คัน เพิ่มขึ้น 4.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว โดยได้อานิสงส์จากความนิยมของนิสสัน แคชไคและลีฟ อีวี รถพลังงานไฟฟ้าที่ช่วยให้ส่วนแบ่งการตลาดของนิสสันเพิ่มขึ้นเป็น 4.2%

ค่ายรถจากแดนซามูไรเปิดเผยด้วยว่า ยอดขายเติบโตขึ้นในสามประเทศหลักคืออังกฤษ สเปนและเยอรมนีซึ่งขยายตัว 34% 18% และ 11% ตามลำดับ โดยเฉพาะในอังกฤษที่นิสสันมียอดขายรถยนต์นั่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียว

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Nissan-at-2015-Geneva-Motor-Show-4.jpg

นอกจากนี้ นิสสันยังทำสถิติใหม่ในฝรั่งเศส โดยเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 3.7% ขณะที่ในอิตาลี ยอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 23% หรืออยู่ที่ 32,611 คัน

“เรามีความยินดีอย่างมากที่ลูกค้าให้ความไว้วางใจในนิสสันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้เราเป็นแบรนด์เอเชียที่มียอดขายสูงสุดในยุโรป เราจะเดินหน้าท้าทายตนเองต่อไปเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้นให้ลูกค้า” กุยโลม คาร์ทิเย่ร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายขายและการตลาดของนิสสัน ประจำภูมิภาคยุโรปกล่าว

นิสสันยังคาดการณ์ถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2015 โดยล่าสุดโรงงานผลิตเอ็กซ์-เทรลในเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์กของรัสเซียเพิ่งเฉลิมฉลองการผลิตครบ 200,000 คันได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัสเซีย

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ