ปอร์เช่ พาจุน รถต้นแบบพลังไฟฟ้าอาจเปิดตัวที่แฟรงก์เฟิร์ต Share this
รถเปิดตัวใหม่
โหมดการอ่าน

ปอร์เช่ พาจุน รถต้นแบบพลังไฟฟ้าอาจเปิดตัวที่แฟรงก์เฟิร์ต

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2558

ปอร์เช่ พาจุน รถต้นแบบพลังไฟฟ้าอาจเปิดตัวที่แฟรงก์เฟิร์ต

สำนักข่าวต่างประเทศหลายแห่งกำลังจุดกระแสข่าวการเปิดตัวปอร์เช่ พาจุน (Porsche Pajun) รถต้นแบบพลังงานไฟฟ้าที่มีฉายาว่า “พานาเมร่า จูเนียร์” ภายในงานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ เดือนกันยายนนี้

รายงานข่าวระบุว่า พาจุนจะมีมิติตัวถังยาว 4,800 เมตร ซึ่งเล็กกว่าพานาเมร่าที่มีขนาดยาว 5,020 มม. แต่ดีไซน์และสัดส่วนทรวดทรงจะมีความคล้ายคลึงกัน จึงเป็นที่มาของฉายาพานาเมร่า จูเนียร์นั่นเอง

พาจุน รุ่นต้นแบบอาจขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ซึ่งสุดท้ายแล้วจะถูกพัฒนาต่อยอดไปใช้ในรุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริงด้วย โดยคู่แข่งสำคัญคือเทสล่า โมเดล เอส รถพลังไฟฟ้ายอดนิยมจากแคลิฟอร์เนีย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2015-porsche-pajun-to-frankfurt-1.jpg

คาดว่าพาจุนจะมีระยะทางขับเคลื่อนอยู่ที่ 500 กม. ซึ่งใกล้เคียงกับโมเดล เอสซึ่งสามารถโลดแล่นได้ราว 490 กม. นอกจากนี้ พาจุนยังอาจมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซลและไฮบริดให้เลือกใช้ด้วยเช่นกัน

เนื่องจากปอร์เช่และออดี้อยู่ภายใต้เครือโฟล์คสวาเกน กรุ๊ป ดังนั้น พาจุนจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มโมดูลาร์ MLB2 ที่เป็นพื้นฐานของออดี้ คิว6 รุ่นใหม่ด้วย

จนถึงเวลานี้ยังไม่มีภาพสเก็ตช์หรือภาพร่างใดๆ เปิดเผยออกมา ดังนั้น เราคงต้องเฝ้ารออีกราว 2 – 3 เดือนถึงจะได้เห็นเต็มคันและรับชมรายละเอียดเพิ่มเติม


ความคิดเห็น