แฟนเฮ! โตโยต้า เตรียมใช้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จใน “คัมรี่” และรถอีกหลายรุ่น Share this

แฟนเฮ! โตโยต้า เตรียมใช้เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จใน “คัมรี่” และรถอีกหลายรุ่น

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2558

รถซีดานสำหรับวัยกลางคนอย่างโตโยต้า คัมรี่จะมาพร้อมขุมพลังที่เร้าใจยิ่งขึ้นเมื่อค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นเตรียมใช้ระบบเทอร์โบชาร์จในอนาคตอันใกล้

สำนักข่าวออโตโมทีฟ นิวส์รายงานว่า เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จจะมาแทนที่เครื่องยนต์ตระกูล V6 เดิมในรถโตโยต้า คัมรี่และอีกหลายรุ่น รวมถึงรถแบรนด์เลกซัสด้วย โดยก่อนหน้านี้ เลกซัส ไอเอส รุ่นปรับโฉมปี 2016 ก็เพิ่งยกเลิกขุมพลัง V6 2.5 ลิตรเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลัง 241 แรงม้าแทน

อย่างไรก็ตาม เครื่องยนต์ 4 สูบสำหรับการทำตลาดหลักจะยังคงเป็นแบบไร้ระบบอัดอากาศแต่จะใช้กระบวนการสันดาปภายในแบบ Atkinson-cycle ที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่าและประกบด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติแปรผันต่อเนื่องหรือซีวีที

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/Toyota-Camry-to-go-turbo-2.jpg

ก่อนหน้านี้ ฮอนด้าก็เพิ่งหันมาเริ่มใช้เครื่องยนต์เทอร์โบแล้วเช่นกัน โดยเริ่มจากซีวิคที่จะใช้ขุมพลัง 4 สูบ เทอร์โบ 1.5 ลิตร ขณะที่รถแอคคอร์ดและซีอาร์-วี รุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งต่อไปก็จะใช้เครื่องยนต์แบบพ่วงระบบอัดอากาศด้วย

“การลดขนาดเครื่องยนต์และติดตั้งระบบอัดอากาศจะให้พละกำลังแบบที่ลูกค้าต้องการและยังมีความประหยัดน้ำมันอีกด้วย รวมถึงประโยชน์ในด้านน้ำหนักตัวที่ลดลง" แฟรงก์ พาลัช ประธานกรรมการ ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี อเมริกากล่าว

นักวิเคราะห์มองว่า สาเหตุที่ค่ายรถญี่ปุ่นหันมาใช้เครื่องยนต์เทอร์โบช้ากว่าค่ายรถยุโรปก็เพราะค่ายรถญี่ปุ่นสร้างชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีมาเนิ่นนาน แถมยังมีเครื่องยนต์ที่รองรับการใช้งานทุกรูปแบบและประหยัดเชื้อเพลิงอยู่แล้ว

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ