กลับมาอีกครั้ง โตโยต้าเปิดการแข่งขัน แม่โขงคลับแชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 เชื่อมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขง Share this

กลับมาอีกครั้ง โตโยต้าเปิดการแข่งขัน แม่โขงคลับแชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 เชื่อมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขง

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 09 กรกฎาคม 2558

กลับมาอีกครั้ง โตโยต้าเปิดการแข่งขัน แม่โขงคลับแชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 2 เชื่อมสัมพันธ์ลุ่มน้ำโขง

อีกหนึ่งกิจกรรมดีๆๆ ของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค ที่ริเริ่มจัดการแข่งขันเพื่อให้เป็นรายการแข่งขันฟุตบอลระหว่างประเทศในเขตลุ่มแม่น้ำโขง เมื่อปี 2557 ภายใต้ชื่อ “ฟุตบอลโตโยต้า ลุ่มแม่น้ำโขง” 

ในปีนี้ โตโยต้า มีความตั้งใจที่จะร่วมเป็น “พันธมิตรที่ดีที่สุด” กับชุมชนท้องถิ่นในประเทศกัมพูชา ลาว พม่า ไทย และเวียดนาม ด้วยการสนับสนุนกีฬาฟุตบอลซึ่งเป็นกีฬาที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกวัย รวมถึงนักกีฬา และแฟนฟุตบอล

Photo 2

สำหรับการแข่งขันโตโยต้า แม่โขงคลับ แชมเปี้ยนชิพ ในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน – 20 ธันวาคม 2558 และเพื่อให้การแข่งขันมีความน่าตื่นเต้นมากขึ้น ปีนี้ได้ปรับรูปแบบการแข่งขันให้เข้มข้นขึ้นเปิดโอกาสให้ทุกประเทศได้มีสิทธิ์เป็นเจ้าบ้านในการแข่งขันของทีมจากประเทศตัวเอง

ส่วนรางวัลของทีมแชมป์การแข่งขันฟุตบอล โตโยต้า แม่โขงคลับ แชมเปี้ยนชิพ จะได้รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัลมูลค่า 75,000 ดอลล่าร์สหรัฐ

Photo 4

สำหรับการแข่งขันนัดแรกจะเริ่มในวันที่ 1 พ.ย.58 โดยเป็นแมตช์การแข่งขันระหว่าง ลาว-กัมพูชา และแมตช์ชิงชนะเลิศในวันที่ 20 ธ.ค. ระหว่างทีมไทยและผู้ชนะในรอบรองชนะเลิศที่สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพฯ


ความคิดเห็น