ของหายาก! แมคลาเรน เอฟ1 แอลเอ็ม-สเปกถูกจับประมูล Share this

ของหายาก! แมคลาเรน เอฟ1 แอลเอ็ม-สเปกถูกจับประมูล

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2558

ของหายาก! แมคลาเรน เอฟ1 แอลเอ็ม-สเปกถูกจับประมูล

ว่ากันว่า แมคลาเรน เอฟ1 รุ่นสแตนดาร์ดถือเป็นหนึ่งในรถซูเปอร์คาร์ ที่มีมูลค่าสูงสุดและหายากที่สุดในโลก จึงไม่ต้องพูดถึงรุ่นตกแต่งพิเศษอย่างเอฟ1 แอลเอ็ม-สเปก (F1 LM-Spec) คันนี้ว่าจะมีมูลค่ามหาศาลเพียงใด

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2015-mclaren-f1-lm-spec-auction-main-1.jpg

เอฟ1 แอลเอ็ม-สเปกรุ่นโปรดักชั่นเป็นฝีมือการตกแต่งของแผนกแมคลาเรน สเปเชียล โอเปอเรชั่นส์ (MSO) ซึ่งมีเพียง 2 คันในโลกเท่านั้น โดยเน้นการยกระดับสมรรถนะในแบบรถแข่งเลอมังส์ แต่ก็ยังรักษาความสะดวกสบายในการขับขี่แบบแมคลาเรน เอฟ1 รุ่นสแตนดาร์ดไว้เช่นเดิม

การอัพเกรดให้เป็นแอลเอ็ม-สเปก เริ่มจากการใช้เครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.1 ลิตรแบบไร้ระบบอัดอากาศที่ถูกอัพเกรดให้อยู่ในระดับรถแข่ง แชสซีส์ถูกปรับปรุงใหม่เพื่อรองรับกับพละกำลังที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการติดตั้งแพ็คเกจแอโรพาร์ทสร้างแรงกดที่เรียกว่า Extra High Downforce Package

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2015-mclaren-f1-lm-spec-auction-3.jpg

ล้ออัลลอยใช้ของแบรนด์ O.Z. ขนาด 18 นิ้ว ส่วนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกยังคงครบครัน ทั้งระบบแอร์ เครื่องเสียงและระบบนำทางเนวิเกเตอร์ รวมถึงระบบวิทยุสื่อสารและอินเตอร์คอมที่มีคุณภาพระดับเดียวกับที่ใช้ในเฮลิคอปเตอร์สำหรับให้ผู้ขับขี่สนทนากับผู้โดยสาร

การประมูลรถแมคลาเรน เอฟ1 แอลเอ็ม-สเปกคันนี้จะจัดโดย RM Sotheby ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 13 – 15 สิงหาคมนี้ที่มอนเทอเรย์ แคลิฟอร์เนีย

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/2015-mclaren-f1-lm-spec-auction-2.jpg


ความคิดเห็น