โฟล์คสวาเกนประกาศเข้าร่วมโครงการ V-Charge ซึ่งได้สร้างที่จอดสำหรับรถยนต์ขับอัตโนมัติพร้อมชาร์จไฟฟ้าให้เสร็จสรรพ Share this

โฟล์คสวาเกนประกาศเข้าร่วมโครงการ V-Charge ซึ่งได้สร้างที่จอดสำหรับรถยนต์ขับอัตโนมัติพร้อมชาร์จไฟฟ้าให้เสร็จสรรพ

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 18 กรกฎาคม 2558

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการพัฒนาทั้ง รถยนต์ซุปเปอร์คาร์จากเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และ รถยนต์ขับเครื่องด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ไปแล้ว วันนี้มาพบกับเทคโนโลยีการจอดรถอัตโนมัติแถมยังชาร์จไฟฟ้าได้เองอีกด้วย ซึ่งถูกพัฒนาโดย โฟล์คสวาเกน และโครงการ V-Change การทำงานจะเป็นอย่างไรมาดูกันดีกว่า

power

การทำงานเริ่มจากเมื่อผู้ขับขี่ลงจากรถยนต์จากนั้นสั่งการจาก สมาทโฟน โดยเปิดการใข้งานการขับขี่อัตโนมัติ เมื่อระบบทำการค้นหาที่จอดและคอนเฟิร์มช่องจอดเรียบร้อยระบบจะส่งข้อมูลไปยังตัวรถยนต์ที่มีระบบขับอัตโนมัติเพื่อให้ขับขึ้นไปจอดได้เอง

สำหรับรถยนต์ขับอัตโนมัติที่เป็นระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า จะมีฟังก์ชั่นพิเศษเสริมคือสามารถเลือกได้ว่าก่อนจะนำรถยนต์เข้าช่องจอดจะให้แวะชาร์จไฟฟ้าที่ช่องชาร์จได้

โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกได้ว่าจะชาร์จไฟฟ้าด้วยการคิดการขับขี่เป็นกิโลเมตร เมื่อชาร์จเสร็จระบบจะส่งรถยนต์ขึ้นไปจอดในช่องจอดเพื่อรอเจ้าของทำธุระเสร็จ

เล่าการทำงานมาคร่าวๆแล้วอาจจะยังไม่เข้าใจเอาเป็นว่าเรามาดูคลิปกันดีกว่า

นับวันเทคโนโลยีที่ช่วยให้ชีวิตคนเราสะดวกสบายมากขึ้นนั้นจะมีการพัฒนาไม่หยุดนิ่งจริงๆ คงจะสบายขึ้นเยอะถ้าในอนาคตมีระบบนี้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ