งานประกวดรถโบราณหายาก ครั้งที่ 39 กับคอนเซ็ปต์ "ศตวรรษลีลาจากรถไร้ม้า ถึงยานยนต์ไร้คนขับ" Share this

งานประกวดรถโบราณหายาก ครั้งที่ 39 กับคอนเซ็ปต์ "ศตวรรษลีลาจากรถไร้ม้า ถึงยานยนต์ไร้คนขับ"

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2558

งานประกวดรถโบราณ ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 39 โดยครั้งนี้ได้รวมรถเก่าหายากกว่า 60 คัน และชมไฮไลท์ของงานกับ "รถไร้ม้า" อายุกว่า 100 ปี โดยงานจะจัดขึ้นบริเวณ Cascata Area ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ในวันที่ 6-9 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมานี้

ถ้าพูดถึงรถยนต์โบราณหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นรถเก่าบ้าง ไม่สวย ไม่น่าสะสม แต่ถ้าคุณได้ลองมาเดินชมภายในงานนี้คุณจะหลงใหลในเสน่ห์รถโบราณอย่างแน่นอน สำหรับใครที่มีเวลาว่างๆ จะมาเดินชิลๆ ชมความสวยงามของรถโบราณได้กับงาน ประกวนรถโบราณ ครั้งที่ 39

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ นายนกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 39 นี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "ศตวรรษลีลาจากรถไร้ม้า ถึงยานยนต์ไร้คนขับ" แสดงให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นของรถยนต์ยุคแรกเริ่มที่พัฒนาจากการใชม้าลากจูง มาเปลี่ยนเป็นขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์กลายเป็น "รถไร้ม้า" อันน่าทึ่ง จนถึงยุค "ยานยนต์ไร้คนขับ" ซึ่งทำให้ลีลาชีวิตของคนเราเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

4

6

โดยภายในงานบริเวณลานกิจกรรม Cascata Area ชั้น G ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต จะพบกับการจัดโชว์รถยนต์โบราณหลากหลายยุคโดยบางคันมีอายุกว่า 100 ปี ซึ่งสามารถเดินชมกันได้ยาวๆ เพราะมีการจัดรถนำมาโชว์กว่า 60 คันเลยทีเดียว

และโซนพิเศษที่นำรถยนต์โบราณที่ปรากฎในละครโทรทัศน์ยอดนิยม พร้อมด้วยกิจกรรมสาระบันเทิงมากมาย เช่น การแต่งกายย้อนยุค สินค้าสไตล์วินเทจ บริการถ่ายรูปโบราณลงสแตมป์ เพื่อสร้างสีสันให้คนรุ่นใหม่ได้สัมผัสความคลาสสิคที่ไม่เคยเลื่อนลางหายไปตามกาลเวลา

1

ไฮไลท์ในงานนี้คือรถโบราณรุ่น แบล๊ค ไฮท์ วิลเลอร์ ปี 1904 ซึ่งมีการผลิตเพียง 18 คันทั่วโลก และตอนนี้เหลือคงสภาพเพียง 13 คันทั่วโลก ซึ่งมีไทย เป็นหนึ่งในนั้นอีกด้วย โดยคันนี้เป็นยานยนต์สมัยแรกสุดของซีกโลกสหรัฐอเมริกา จำหน่ายระหว่างปี คศ.1904-1912 ซึ่งอยู่ในช่วงเดียวกันกับที่ เฮนรี่ ฟอร์ด ประดิษฐ์รถยนต์ ฟอร์ด คันแรกของโลกสำเร็จ

3

โดยปรกติถ้าพูดถึงรถยนต์ พอร์ช หรือ ปอร์เช่ คงจะนึกถึงรถสปอร์ตสวยงามสมรรถนะสูง แต่ถ้ามาในงานนี้เราจะได้พบกับ รถแทรคเตอร์ พอร์ช กับเครื่องยนต์ดีเซล 3 สูบ 2.7 ให้กำลัง 38 แรงม้า

โดยถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการเกษตร ซึ่งพอร์ชคันนี้มีอายุตั้งแต่สมัยสงครามโลก โดยคันนี้ถือว่าเป็นรถในตระกูลที่มีสภาพดีที่สุดเลยทีเดียว

2

5

สำหรับงานประกวดรถยนต์โบราณในครั้งนี้ได้จบลงไปแล้ว สามารถติดตามกันได้ต่อในปีหน้าในครั้งที่ 40 โดยจะจัดที่ไหนสามารถติดตามข่าวสารกันได้จาทาง ออโต้สปินน์ อีกที่ในครั้งต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับรถยนต์และมอเตอร์ไซคืเพิ่มเติม ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ