บีเอ็มดับเบิลยูเตรียมแถลงลงทุนโครงการพันล้านเพิ่มเติมในไทยกันยายนนี้ Share this

บีเอ็มดับเบิลยูเตรียมแถลงลงทุนโครงการพันล้านเพิ่มเติมในไทยกันยายนนี้

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 03 สิงหาคม 2558

บีเอ็มดับเบิลยูเตรียมลงทุนเพิ่ม 4 โครงการ ฉลองครบรอบ 15 ปีโรงงานประกอบรถยนต์-รถจักรยานยนต์ในไทย ชี้การผลิตในไทยส่งผลยอดจำหน่ายเติบโต่อย่างต่อเนื่อง 14.8% ในช่วงที่ผ่านมาของปี

กฤษฎา อุตตโมทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารกิจการองค์กร บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เปิดเผยว่า บริษัท บีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานผลิตรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในประเทศไทย เตรียมประกาศแผนการลงทุนมูลค่ากว่าพันล้านบาทในวันที่ 2 ก.ย. 2558 ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบการเปิดไลน์ผลิต 15 ปีในประเทศไทยไปพร้อมกัน

ทั้งนี้ การลงทุนที่โรงงานในครั้งนี้จะประกอบไปด้วย 4 โครงการหลัก ประกอบด้วย 1.การเพิ่มการผลิตรถจักรยานยนต์เครื่องยนต์มากกว่า 800 ซีซี. รวมถึงการปรับเพิ่มกำลังการผลิตสำหรับธุรกิจมอเตอราด 2.การลงทุนในส่วนของส่วนการทดสอบเครื่องยนต์ ซึ่งเป็นหน่วยงานสนับสนุนของการเปิดสายการผลิตเครื่องยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งมีการแถลงข่าวไปก่อนหน้านี้

3.การปรับปรุงพื้นที่ในส่วนของสนามทดสอบรถยนต์ด้านหลังของโรงงาน ซึ่งเดิมมีการทดสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์อยู่แล้ว แต่ได้ทำการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และ 4.การลงทุนในส่วนของการพัฒนาการอบรมและเทรนนิ่งพนักงาน ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้กิจกรรมต่าง ๆ ของบริษัท บรรลุเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

BMW-2

"โรงงานในประเทศไทยยังเป็นโรงงานเดียวของบีเอ็มดับเบิลยูทั่วโลก ที่มีการผลิตสินค้าครบทุกกลุ่มสินค้าในโรงงานเดียวกัน ประกอบไปด้วย บีเอ็มดับเบิลยู มินิและบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอราด ซึ่งในปัจจุบัน มีการผลิตมากถึง 15 รุ่น ประกอบไปด้วย บีเอ็มดับเบิลยู 8 รุ่น มินิ 1 รุ่น และมอเตอร์ราด 6 รุ่น ซึ่งส่งผลดีต่อการเติบโตของบริษัทในประเทศไทย"

ในช่วง 5 เดือนแรกของปี 2558 บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย มียอดขายรวมของทุกผลิตภัณฑ์โตขึ้นถึง 14.8% แบ่งออกเป็นยอดขายบีเอ็มดับเบิลยูได้ 3,040 คัน มินิ 407 คัน และ มอเตอร์ราดอีก 439 คัน ซึ่งถือเป็นตัวเลขการเติบโตที่น่าพอใจสำหรับการเติบโตของบริษัท เทียบเท่ากับการขยายตัวของตลาดรถยนต์หรูหราในประเทศไทยในช่วงเวลาเดียวกัน

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ