เผยกลยุทธเด็ดใน ดูคาติ สแครมเบลอร์ ที่ทำให้มียอดขายครึ่งปีทะลุ 9,000 คัน Share this

เผยกลยุทธเด็ดใน ดูคาติ สแครมเบลอร์ ที่ทำให้มียอดขายครึ่งปีทะลุ 9,000 คัน

Ken
โดย Ken
โพสต์เมื่อ 19 สิงหาคม 2558

แค่ช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ดูคาตินั้นทำยอดขายไปถึง 3.26 หมื่นคัน ซึ่งโตขึ้นถึง 22% และยังเป็นสถิติที่สูงที่สุดที่ดูคาติเคยทำได้

โดยยอดขาย 9,000 คัน นั้นมาจากโมเดลสดใหม่โดนใจเด็กแนวอย่าง สแครมเบลอร์แบบเพียวๆ ถือว่าตอนนี้สแครมเบลอร์เป็นโมเดลเรือธงที่สร้างความแข็งแกร่งให้กับดูคาติได้เป็นอย่างดี

IMG_4888_610

หากแบ่งเป็นสัดส่วนแล้ว สแครมเบลอร์นั้นทำยอดขายได้เกือบ 1 ใน 3 ของยอดขายรวมทั้งหมดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ทาง ซีอีโอของดูคาติได้กล่าวชื่นชมทีมงานผู้พัฒนาโมเดลเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็น มอนสเตอร์ มัลทิสตราด้า รวมถึง สแครมเบลอร์ ที่รวมสร้างความฝันของบรรดาแฟนๆ ให้เป็นจริง

อะไรที่ทำให้สแครมเบลอร์เป็นโมเดลที่ขายดี นอกจากดีไซน์ สมรรถนะที่ดี และความเป็นที่ต้องการอย่างมากแล้ว ดูคาติยังได้ตัดสินใจหั่นกำไรในตัวสินค้าให้น้อยลงสักหน่อย เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายขึ้น และผลก็เป็นอย่างที่เห็น

ถ้าหากไม่นับสแครมเบลอร์ ดูคาติยังมียอดขายรวมครึ่งปีแรกอยู่ที่ 2.36 หมื่นคัน ซึ่งน้อยกว่าปีก่อนที่ 2.674 หมื่นคัน แต่ก็นั่นล่ะครับ สแครมเบลอร์ยังเป็นรุ่นรถที่ถูกกล่าวถึงอยู่ตลอดไม่ว่าจะในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นยอดขายในปีนี้คงไปได้ไกลกว่านี้แน่นอน

อ่าน บททดสอบ ดูคาติ สแครมเบลอร์ คลิกที่นี่

อ่านข่าววงการมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด คลิกที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ