[สัมภาษณ์] เทะสึโระ อาอิคาวะ : อาเซียนยังเป็นภูมิภาคที่สำคัญของมิตซูบิชิในการบุกตลาดโลก Share this

[สัมภาษณ์] เทะสึโระ อาอิคาวะ : อาเซียนยังเป็นภูมิภาคที่สำคัญของมิตซูบิชิในการบุกตลาดโลก

Golf Autospinn
โดย Golf Autospinn
โพสต์เมื่อ 11 สิงหาคม 2558

ในการเปิดตัวมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ต รถพีพีวีเรือธงจากค่ายมิตซูบิชิในงานบิ๊ก มอเตอร์เซลที่ผ่านมา ผู้บริหารใหญ่ของค่ายได้เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเข้าร่วมสอบถามถึงความเป็นไปของการดำเนินธุรกิจของบริษัทในยุคนี้

ทะสึโระ อาอิคาวะ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ระบุว่าภูมิภาคอาเซียนนั้นมีความสำคัญอย่างมากต่อแผนการทำตลาดรถยนต์โลกของมิตซูบิชิในฐานะฐานการผลิตเพื่อการส่งออกที่สำคัญ

จะเห็นได้จากการลงทุนโครงการขนาดใหญ่อย่างต่อเนื่องในประเทศไทย การเปิดสนามทดสอบแห่งแรกของบริษัทนอกประเทศญี่ปุ่น รวมถึงการเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ของบริษัทในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งล้วนแล้วแต่จะสร้างความเข้มแข็งให้กับภูมิภาคนี้

"การเปิดโรงงานในประเทศอินโดนีเซียจะไม่กระทบต่อแผนงานที่เราวางเอาไว้สำหรับตลาดประเทศไทย แต่เปิดเพื่อรองรับกับนโยบายของประเทศอินโดนีเซียที่ระบุว่าผู้ที่ต้องการนำรถยนต์เข้ามาจำหน่าย จะต้องเปิดสายการผลิตในประเทศเช่นเดียวกัน"

2015_Mitsubishi_Pajero_Sport_07

โรงงานแห่งใหม่ของมิตซูบิชิในอินโดนีเซียจะรองรับยอดจำหน่ายในประเทศเป็นหลัก และมีการส่งออกรถยนต์เอ็มพีวีขนาดเล็กมาจำหน่ายในประเทศไทยบางส่วน ซึ่งหลังจากเปิดอย่างสมบูรณ์ จะมีกำลังการผลิตปีละ 1.6 แสนคัน

กำลังการผลิตทั้งหมดจะแบ่งเป็นปาเจโร สปอร์ต ที่คาดว่าจะผลิตออกสู่ตลาดราวเดือนเมษายน 2560 รถเอ็มพีวีขนาดเล็กในเดือนตุลาคม 2560 และรถเพื่อการพาณิชย์ในเดือนมกราคม 2561 ซึ่งจะมีเพียงเอ็มพีวีเล็กที่เป็นการผลิตเพื่อส่งออกบางส่วนมายังประเทศไทย

"การลงทุนในอินโดนีเซียจะไม่กระทบต่อจุดยืนต่อประเทศไทย ในฐานะฐานการผลิตรถปิกอัพ, รถพีพีวีและรถยนต์นั่งขนาดเล็กที่สำคัญของมิตซูบิชิ ที่มีกำลังการผลิตกว่า 4.2 แสนคันต่อปี และมีการส่งออกสินค้าที่ผลิตไปจำหน่ายกว่า 100 ประเทศทั่วโลก"

นอกจากนี้ ประเทศไทยจะกลายเป็น 1 ใน 3 ฐานการผลิตหลักของมิตซูบิชิในการบุกตลาดอเมริกาเหนือ เคียงข้างกับฐานการผลิตในญี่ปุ่นและรัสเซีย ซึ่งมิตซูบิชิได้ตัดสินใจปิดโรงงานผลิตรถยนต์ในทวีปอเมริกาเหนือไปในช่วงก่อนหน้านี้ และเลือกฐานการผลิตอื่น ๆ มารองรับการทำตลาดแทน

ใครที่คิดว่ามิตซูบิชิจะลดบทบาทประเทศไทยลงก็คงสบายใจได้แล้วนะ...

 

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ