เกีย ออพติม่า อาจมีการแตกไลน์ย่อย เป็นรถยนต์ตัวถังแบบวาก้อนเพิ่มเติม Share this

เกีย ออพติม่า อาจมีการแตกไลน์ย่อย เป็นรถยนต์ตัวถังแบบวาก้อนเพิ่มเติม

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2558

เกีย มอเตอร์ ได้มีการประกาศว่าอาจจะมีการพัฒนา ออพติม่า แบบ วาก้อนขึ้นมา โดยรายละเอียดเกี่ยวกับการออกแบบเพิ่มเติมยังไม่แน่ชัด แต่ความเป็นไปได้ที่จะมีการผลิตขึ้นจริงเป็นไปได้สูง

เกีย ออพติม่า รถยนต์สปอร์ตซีดานสัญชาติเกาหลี ที่มีคอนเซ็ปต์การออกแบบที่เน้นความ สปอร์ต เท่ ได้มีการประกาศจะเพิ่มรุ่นเพิ่มเติมสำหรับ ออพติม่า โดยจะเป็นการพัฒนาต่อยอดจากรุ่น ซีดานปรกติ เป็น รถยนต์แบบวาก้อน

2108810773445813033

โดย เกีย ได้รับแรงบันดาลใจในแนวความคิด สปอร์ต สเปช ที่มีการนำเสนอเกี่ยวกับรถยนต์อเนกประสงค์ที่สามารถขนข้าวของสัมภาระได้มากกว่ารถยนต์ซีดานปรกติทั่วไป และที่สำคัญต้องไม่ทิ้งความสปอร์ต

แต่สำหรับ เกีย มอเตอร์ สหรัฐอเมริกา ได้เปิดเผยว่า การพัฒนารถยนต์ เกีย ออพติม่า รูปทรงใหม่แบบวาก้อนนั้น เป็นสิ่งที่น่าสนใจแต่หลังจากที่ทางบริษัทได้ทำการพิจารณาร่วมกันใหม่แล้วการออกรุ่นย่อยในตัวถังแบบวาก้อนนั้น อาจไปทับซ้อนกับ เกีย เซเรนโต้ ที่เป็นรถยนต์อเนกประสงค์เอสยูวี อยู่แแล้วก็เป็นได้

1187647908278006390

จึงเป็นเรื่องที่อาจต้องคิดให้มากในพัฒนาตัวถังใหม่นี้ เพราะการพัฒนาใหม่นั้นต้องใช้ต้นทุนค่อนข้างมากและอาจจะไม่ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเท่าที่ควร

ด้วยความที่รถยนต์แต่ละรุ่นอาจมีความใกล้เคียงกันมากอาจทำให้แย่งกลุ่มลูกค้ากันเองได้ ซึ่งนั่นก็ถือว่าไม่เป็นเรื่องดีสำหรับการคิดค้นหรือพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่เพิ่มขึ้น

ติดตามข่าวรถยนต์ ราคารถยนต์ รีวิวรถยนต์ และจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ กับเรา Autospinn

แชร์ความคิดเห็นบนเว็บบอร์ด Autospinn คลิกเลย webboard.autospinn.com  

เช็คโปรโมชั่นรถใหม่ เช็คราคารถใหม่ ได้ที่นี่ 

ราคารถมือสอง ซื้อรถมือสอง ขายรถมือสอง เชิญได้เลยที่ one2car

 


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ