เปิดภาพชุดแรก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส คูเป้ รถสปอร์ตคอมแพกต์รุ่นใหม่ Share this

เปิดภาพชุดแรก เมอร์เซเดส-เบนซ์ ซี-คลาส คูเป้ รถสปอร์ตคอมแพกต์รุ่นใหม่

Satapana
โดย Satapana
โพสต์เมื่อ 14 สิงหาคม 2558

เมอร์เซเดส-เบนซ์ส่งภาพชุดใหญ่ของซี-คลาส คูเป้ เจนเนอเรชั่นใหม่ออกมาแล้ว แต่ยังอุบไต๋การโชว์ตัวรุ่นสมรรถนะสูง “ซี63” ให้แฟนๆ ต้องเฝ้ารออีกอึดใจ

ซี-คลาส คูเป้ตกเป็นข่าวมาเนิ่นนานหลายเดือน โดยมีทั้งภาพสปายช็อตและวีดีโอหลุดออกมานับไม่ถ้วน รูปร่างหน้าตาภายนอกจึงไม่ใช่เรื่องเซอร์ไพรส์แต่อย่างใด สัดส่วนตัวถังมีขนาดใหญ่ขึ้นในทุกมิติ ทั้งความกว้าง และความยาว ระยะฐานล้อยืดออกไปอีก 80 มม.

ค่ายรถยักษ์เยอรมันเผยโฉมเฉพาะรุ่นซี300 และรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ 4MATIC เท่านั้นซึ่งใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลัง 241 แรงม้า แรงบิด 273 นิวตันเมตร อย่างไรก็ตาม คาดว่าเวอร์ชั่นคูเป้จะใช้ขุมพลังที่หลากหลายแบบเดียวกับซีดานและวากอน

รถสปอร์ตคูเป้รุ่นนี้มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือการขับขี่ครบครัน อย่างครูส คอนโทรลแบบควบคุมความเร็ว (สูงสุด 200 กม./ชม.) ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน ระบบรักษาการเปลี่ยนช่องจราจร กล้องตรวจจับรอบคัน และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีระบบปรับอากาศที่ทำงานร่วมกับระบบนำทางเนวิเกเตอร์ โดยจะปิดระบบหมุนเวียนอากาศโดยอัตโนมัติเมื่อตัวรถเข้าในอุโมงค์และจะเปิดทำงานอีกครั้งเมื่อออกจากอุโมงค์ ขณะที่อุปกรณ์มาตรฐานจะมีทั้งหลังคาพาโนรามิก กุญแจคีย์เลสและกรอบไฟหน้า LED ลูกค้ายังสามารถเลือกติดตั้งล้อเอเอ็มจีและสวมชุดคิท Sport Appearance Package

https://img.icarcdn.com/autospinn/body/15C626_19_medium-r.jpg

รายละเอียดฉบับเต็มจะได้รับการเปิดเผยอีกครั้งที่งานแฟรงก์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ โดยจะเริ่มจัดจำหน่ายในยุโรปปลายปีนี้ทันที ก่อนที่จะทำตลาดสหรัฐและภูมิภาคอื่นช่วงไตรมาสที่สองของปีหน้า

สำหรับคนที่อยากเห็นรุ่นสมรรถนะสูง อย่างเมอร์เซเดส-เอเอ็มจี ซี63 และซี63 เอส คูเป้ อดใจรออีกนิดเพราะกำหนดการเผยโฉมจะมีขึ้นในวันที่ 19 สิงหาคมนี้

[zenphotopress album=6571 sort=latest number=50]


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ