นิสสันเผย ออลล์นิว ลีฟ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่ มีโอกาสสร้างบนพื้นฐานรถยนต์แบบ ครอสโอเวอร์ Share this

นิสสันเผย ออลล์นิว ลีฟ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าโฉมใหม่ มีโอกาสสร้างบนพื้นฐานรถยนต์แบบ ครอสโอเวอร์

Coke Autospinn
โดย Coke Autospinn
โพสต์เมื่อ 06 สิงหาคม 2558

นิสสัน ลีฟ รถยนต์ปลั๊กอิน หรือรถยนต์ที่ใช้กำลังไฟฟ้าในการขับเคลื่อนล้วนๆ ในรุ่นแรกจะมีรูปทรงแบบ แฮทช์แบค ขนาดเล็ก แต่ในโฉมที่ 2 ซึ่งจะเปิดตัวในช่วงปี 2016 นี้ ทางนิสสัน เผยว่ามีโอกาสที่จะสร้างบนพื้นฐานรถยนต์ครอสโอเวอร์

จากผลตอบรับจากรุ่นแรกที่ค่อนข้างดี และทางนิสสันได้ทำการสำรวจเพิ่มเติมเกี่ยวกับความต้องการของลูกค้า ในส่วนใหญ่ต้องการขนาดรถที่ใหญ่กว่าเดิมและอเนกประสงค์มากขึ้น จึงเป็นที่มาเกี่ยวกับการเปลี่ยนพื้นฐานในโฉมที่ 2 ในรูปแบบ ครอสโอเวอร์

620_55b77ef27ed33

นิสสัน เปิดเผยว่า ระยะการวิ่งของ นิสสัน ลีฟ รุ่นใหม่ เมื่อมีการชาร์จไฟฟ้าเต็มที่จะวิ่งได้ถึง 400 กิโลเมตร เลยทีเดียว ถึงแม้ว่ารุ่นใหม่นี้ จะมีขนาดรถที่ใหญ่ขึ้น น้ำหนักที่มากขึ้น  แต่ทางนิสสัน ได้แก้ปัญหาโดยการเพิ่มเติมแบตเตอรี่เข้าไป จะทำให้สามารถชดเชยกันได้ในส่วนนี้ได้

และทางนิสสันคาดว่าในเจน 2 นี้จะมีการเปลี่ยน แบตเตอรี่ เป็นแบบรุ่นใหม่ซึ่งความพิเศษจะอยู่ที่ แบตเตอรี่รุ่นใหม่ จะมีความจุเพิ่มขึ้นทำให้ มั่นใจว่ารถยนต์สามารถวิ่งไปไกลได้ขึ้นกว่ารุ่นแรกอย่างแน่นอน

10869736151155436778

นับว่าเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่สนใจรถยนต์อเนกประสงค์แถมยังเป็นรถยนต์ไฟฟ้าอีกด้วย ทางเราก็ได้แต่หวังว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้าจะใช้กันอย่างแพร่หลายในตลาดบ้านเราสักที

ติดตามข่าวสารรถยนต์และมอเตอร์ไซค์อัพเดตเพิ่มเติม ได้ที่นี่


ความคิดเห็น


เรียกดูข่าวตามประเภทยานพาหนะ

ค้นหาข่าวโดยยี่ห้อ